Thước lái xe nâng ll Phụ tùng xe nâng tốt nhất 2020

Thước lái xe nâng là một trong những keyword được search nhiều nhất trên google về chủ đề Thước lái xe nâng Trong bài viết này chung tôi sẽ viết bài Thước lái xe nâng ll Phụ tùng xe nâng tốt nhất 2020

Phụ tùng xe nâng chính hãng giá rẻ

Thước lái xe nâng
Thước lái xe nâng

Thước lái xe nâng ll Phụ tùng xe nâng tốt nhất 2020

1. THƯỚC LÁI XE NÂNG LÀ GÌ ? (What is the steering gear on forklift ?)

Thước lái xe nâng là một bộ máy lái trên xe nâng được thiết kế nhằm giúp cho xe chuyển động theo sự điều khiển của người lái thông qua vô lăng. đồng thời, thước lái xe nâng còn ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của chính người lái và sản phẩm trên xe nâng. phần đông các dòng xe tối tân đều được trang bị bộ máy lái với bộ trợ lực giúp họ điều khiển xe một cách dễ dàngđem lại sự thoải mái và an toàn khi vận hành. tuy nhiên, thước lái không thể tránh khỏi những hư hỏng trong lúc sử dụng như hao mòn, biến dạng hay chảy dầu…Vậy cách khắc phục ra sao để đảm bảo độ an toàn khi lái xe.

Thước lái xe nâng
Thước lái xe nâng

>> Xem thêm: Phụ tùng xe nâng các loại tốt nhất 2020

2. NHỮNG đặc điểm HƯ HỎNG THƯỜNG GẶP Ở THƯỚC LÁI XE NÂNG

a. Tay lái nặng

Khi gặp phải hiện tượng trên, điều đầu tiên nên kiểm duyệt ngay đấy chính là dầu và bơm trợ lực lái. khi đó, dầu trợ lực lái của xe có thể bị thấp hơn ở mức thấp hoặc bơm trợ lực là nguyên nhân gây ra hư hỏng như bị bào mòn cánh bơm, hở đường dầu tới thước lái hây bị xước ở bề mặt bơm. Khi gặp phải những vấn đề này thì cần phải kiểm duyệt ngay mức dầu trợ lực lái để cam kết cho xe được công việc ổn định và di chuyển trên mọi cung đường.

Khi tay lái trả chậm, thì cho chúng ta thấy hiện tượng gây ra từ bơm trợ lực của xe công việc kém. lúc đó cho chúng ta thấy áp suất và lưu lượng dầu qua bơm giảm khiến thước lái chuyển dịch chậm khi người tài xế đánh lái. Và khi đó, thước lái bị hở séc măng bao kín làm dầu lọt qua khoang gây ra hiện tượng chậm trả lái. Trong trường hơp, này cần phải tới các Gara để kiểm duyệt và bảo dưỡng.

Sau thời gian dùng thì không thể tránh khỏi độ rơ của vành tay lái gây ra độ rơ của bộ máy lái của ô tô. lý do này là vì sử dụng lâu ngày nên các khớp nối như khớp trục trung gian, khớp cầu, trục các đăng lái bị bào mòn làm gia tăng độ trễ khi lái xe.

b. Vành tay lái bị rơ

Độ rơ vành tay lái sẽ phản ánh độ rơ của bộ máy lái. hiện trạng này do quá trình sử dụng lâu ngày nên các khớp nối như khớp trục trung gian, khớp cầu, trục các đăng lái bị mòn làm gia tăng độ trễ khi lái xe. nếu gặp phải trường hợp này thì tài xế cần đưa xe đến các gara để điều tiết lại bạc lái.

Bắt gặp tiếng kêu bất thường ở hệ thống lái của xe ô tô. Khi người lái xe đang đánh lái điều khiển xe thấy phát ra tiếng kêu bất thường. Vậy tiếng kêu phát ra từ đâu? đấy chính là ở mức dầu trợ lực xuống quá thấp hoặc bơm trợ lực công việc kém đạt kết quả tốt và thấy tiếng kêu lục khục dưới gầm đó có thể do bạc lái mòn hoặc bị rơ.

c. Chảy dầu thước lái do phớt thước lái bị chảy dầu

Hiện tượng chảy dầu ở thước lái là một hiện tượng khá phổ biến ở hệ thống lái trợ lực thủy lực. lý do có thế do phớt thước lái bị chảy dầu, phớt của thước lái bị rách do nước, bụi bẩn bám vào trong thời gian dài.

Thước lái xe nâng
Thước lái xe nâng

3. SỬA CHỮA CÂN CHỈNH THƯỚC LÁI XE NÂNG

Thuật ngữ cân chỉnh thước lái, cân chỉnh độ chụm hay cân bằng động đều là một, chúng đều chỉ hoạt động điều chỉnh lại các góc đặt bánh xe sao cho cân bằng nhằm tránh hiện tượng lốp bị hao mòn không đều, vô lăng bị lệch và tăng tuổi thọ của lốp xe. tại thời điểm này việc căn chỉnh thước lái tại các trung tâm dịch vụ lốp hầu hết đều có sự giúp đỡ và hỗ trợ của các máy móc tối tânđảm bảo độ chính xác cao nhất cung cấp sự yên tâm cho người dùng.

>> Xem thêm: Bánh đà xe nâng ll Phụ tùng xe nâng tốt nhất 2020

tại sao phải cân chỉnh thước lái?

trong lúc vận hành xe trên đường gặp những trường hợp đường xấu, lốp xe của bạn bị hao mòn không đều, lực ly tâm làm lốp xe có độ đàn hồi khác nhau. Hoặc vô lăng của bạn trong lúc lái bị lệch và không có độ chuẩn xác khi vận hành. khi đó bạn cần cân chỉnh lại thước lái nhằm tăng tuổi thọ của lốp xe cũng như cam kết việc vận hành xe tuyệt vời nhất khi lưu thông trên đường.

lợi ích của việc cân chỉnh thước lái mang lại

-Ngăn ngừa xe bị nhao lái

-Ngăn ngừa vỏ mòn không đều

-Ngăn ngừa vô lăng bị lệch

-Kéo dài tuổi thọ vỏ xe.

Thước lái xe nâng
Thước lái xe nâng

Cân chỉnh thước lái giúp tăng tuổi thọ lốp

Liên hệ: 0913635131 để nhận được tư vấn đúng sản phẩm bạn cần.

> Chuyên cung cấp xe nâng cũ xuất xứ Nhật Bản chất lượng tốt

0/5 (0 Reviews)
phụ tùng xe nâng

Liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn về các vấn để của xe nâng thông qua SĐT: 0913635131

Hình ảnh nổi bật

Thước lái Komatsu1

Phụ tùng xe nâng

Sản phẩm chính hãng chất lượng, đảm bảo không làm bạn thất vọng

Hãy liên hệ chúng tôi

SĐT: 0913635131 - Mail: Admin@epsasia.com.vn
Click Here