Phụ tùng xe nâng

chọn phụ tùng xe nâng hàng

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghiệp kỹ thuật các loại xe cơ giới được ra đời, trong đó có xe nâng là một công nghệ xe nâng đem đến một bước tiến mới trong công nghiệp sản xuất. Xe nâng là một loại xe cộ có thể gọi là xe tải hàng hóa, dùng trong việc vận chuyển và nâng hạ hàng hóa với khoảng cách gần một cách dễ dàng và tiện lợi.
Công ty chúng tôi cung cấp các sản phẩm phụ tùng xe nâng hàng đầu, chất lượng Nhật Bản, Đức…
Đảm bảo được độ bền cao, bảo hành cực tốt.
Đặc biệt phụ tùng xe nâng là một thế mạnh của chúng tôi với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, Công ty EPS Việt Nam luôn đem lại những sản phẩm chất lượng. Có khả năng cung cấp mọi phụ tùng xe nâng và xe cơ giới chuyên dụng.

Chúng tôi cung cấp phụ tùng xe nâng hàng với đầy đủ các hệ thống của xe nâng.

Một phụ tùng , phụ tùng , bộ phận dịch vụ , sửa chữa phần hoặc một phần thay thế , là một phần hoán đổi cho nhau được lưu giữ trong một hàng tồn kho và sử dụng cho việc sửa chữa hoặc thay thế các đơn vị thất bại. Phụ tùng thay thế là một tính năng quan trọng của kỹ thuật hậu cần và quản lý chuỗi cung ứng , thường bao gồm các hệ thống quản lý phụ tùng thay thế chuyên dụng .

Phụ tùng thay thế vốn là những phụ tùng thay thế, mặc dù được thừa nhận là có tuổi thọ cao hoặc khả năng hỏng hóc nhỏ , có thể khiến thiết bị ngừng hoạt động trong thời gian dài vì sẽ mất nhiều thời gian để thay thế chúng.

Phụ tùng thay thế là sự phát triển vượt bậc của sự phát triển công nghiệp của các bộ phận có thể thay thế cho nhau và sản xuất hàng loạt .

Phụ tùng xe nâng hàng hệ thống điện
Phụ tùng xe nâng hàng hệ thống khung ngầm
Phụ tùng xe nâng hàng hệ thống cầu sau
Phụ tùng xe nâng hàng hệ thống cầu trước
Phụ tùng xe nâng hàng hệ thống hộp số
Phụ tùng xe nâng hàng hệ thống động cơ

Trong lĩnh vực hậu cần , phụ tùng thay thế có thể được phân thành hai nhóm, hàng sửa chữa và hàng tiêu dùng .

Về mặt kinh tế, có sự cân bằng giữa chi phí đặt hàng một bộ phận thay thế và chi phí sửa chữa một bộ phận hỏng hóc. Khi chi phí sửa chữa trở thành một tỷ lệ đáng kể trong chi phí thay thế, thì việc đặt mua một bộ phận thay thế sẽ trở nên thuận lợi về mặt kinh tế. Trong những trường hợp như vậy, phần được cho là “vượt quá khả năng sửa chữa kinh tế” (BER) và tỷ lệ phần trăm liên quan đến ngưỡng này được gọi là tỷ lệ BER. Phân tích đánh đổi kinh tế được đánh giá chính thức bằng cách sử dụng Phân tích mức độ sửa chữa (LORA).

Có thể sửa chữa

Các bộ phận có thể sửa chữa là các bộ phận được coi là đáng để sửa chữa, thường là do cân nhắc kinh tế về chi phí sửa chữa của chúng. Thay vì chịu chi phí thay thế hoàn toàn một sản phẩm đã hoàn thành, các thiết bị sửa chữa thường được thiết kế để cho phép bảo trì hợp lý hơn bằng cách mô-đun hơn. Điều đó cho phép các linh kiện được tháo lắp, sửa chữa và thay thế dễ dàng hơn, cho phép thay thế rẻ hơn. Phụ tùng thay thế cần thiết để hỗ trợ lên án bộ phận sửa chữa được gọi là bổ sung phụ tùng.

Nhóm có thể luân chuyển là một nhóm hàng tồn kho phụ tùng thay thế có thể sửa chữa được dành riêng để cho phép thực hiện đồng thời nhiều lần sửa chữa, có thể được sử dụng để giảm thiểu điều kiện tồn kho cho các mặt hàng có thể sửa chữa.

Tiêu hao

Các bộ phận không thể sửa chữa được coi là bộ phận tiêu hao. Các bộ phận tiêu hao thường bị loại bỏ , hoặc “bị kết án”, khi chúng được phát hiện là đã hỏng. Vì không có nỗ lực sửa chữa nào được thực hiện nên trong một khoảng thời gian cố định giữa các lần hỏng hóc (MTBF), tỷ lệ thay thế vật tư tiêu hao sẽ cao hơn so với một mặt hàng tương đương được coi là bộ phận có thể sửa chữa. Do đó, hàng tiêu dùng có xu hướng là những mặt hàng có giá thành thấp hơn.

Bởi vì hàng tiêu dùng có chi phí thấp hơn và khối lượng cao hơn, lợi thế theo quy mô có thể được tìm thấy bằng cách đặt hàng với kích thước lô lớn, được gọi là số lượng đặt hàng kinh tế .

 

phụ tùng/m/0crgbp8
Spare part/m/0crgbp8
xe nâng/m/01jfkf
Các hãng xe nâng hàng đầu:
Toyota/m/07mb6
Komatsu/m/0337s6
Mitsubishi/g/12dpwhngh
Hyster forklift/g/11fs8rljj4
Nissan forklift/g/11bxfvxsbd
Linde Material Handling/g/1234h7sj