Nên mua xe nâng điện hay xe nâng dầu

Một trong các thiết bị quan trọng cho các hoạt động nâng hạ hàng hóa từ các khách hàng cá nhân đến các doanh nghiệp lớn nhỏ, từ các kho xưởng đến các hoạt động vận chuyển nâng hạ hàng các thùng container đó chính là nhờ sự hỗ trợ từ các xe nâng. Xe nâng ngày nay phổ biến từ độ phủ sóng đến đa dạng hóa các dòng sản phẩm cùng với nhiều loại tải trọng khác nhau phù hợp đáp ứng hầu hết các nhu cầu mà khách hàng mong muốn. Xe nâng được sử dụng nhiều nhiên liệu khác nhau từ xe nâng điện đến các dòng xe nâng dầu, xăng/gas.

Nhiều khách hàng còn lo ngại khi không biết giữa các dòng xe từ xe nâng điện đến các dòng xe nâng dầu đâu mới là lựa chọn đúng đắn và hợp lí?

  1. Khái niệm các dòng xe.

  • Xe nâng điện: xe nâng điện là dòng xe sử dụng nhiên liệu điện từ ắc quy để thực hiện các thao tác nâng hạ di chuyển hàng hóa thay thế sức cho người lao động.
  • Xa nâng dầu: xe nâng dầu là dòng xe sử dụng động cơ chạy nhiên liệu dầu để thực hiện các thao tác nâng hạ di chuyển hàng hóa thay thế sức cho người lao động.
  1. Một số so sánh giữa dòng xe nâng điện và xe nâng dầu.

STT ĐẶC ĐIỂM XE NÂNG DẦU XE NÂNG CHẠY ĐIỆN
1 Tải trọng nâng. 3.500 kg 3.500 kg
2 Nhiên liệu sử dụng. Dầu Điện AC
3 Thời gian sử dụng.  Dài (24/24h)  Ngắn (8h/1 ca, ngoài ra cần sạc 7-8 tiếng mới sử dụng)
4 Tiếng ồn.  Gây ra tiếng ồn lớn. Hạn chế tối đa tiếng ồn.
5 Khí thải. Có khí thải ra ngoài môi trường vì nhiên liệu không được đốt hết. Không có khí thải ra ngoài môi trường vì nhiên liệu nhiên liệu đã được đốt hết.
6 Môi trường sử dụng. Sử dụng tại các môi trường có khu vực rộng rãi. Không sử dụng cho các nhà  kho kín khí. Sử dụng trong môi trường sạch ít bụi bẩn, có thể sử dụng trong các môi trường nhỏ hẹp. Tránh sử dụng cho các môi trường gần với môi trường nước.
7 Hệ thống an toàn. Hệ thống an toàn đơn giản phụ thuộc vào người điều khiển.

– Hệ thống phanh phụ thuộc vào quá trình truyền động giữa hộp số và bộ li hợp nên việc ngắt chuyển động sẽ có độ trễ.

Hệ thống an toàn tốt hơn khi sử dụng các cảm biến điện.

– Xe nâng sẽ dừng lại khi người điều khiển rời khỏi vị trí lái, không đạp bàn đạp ga. Cảm biến sử dụng ngay trên Motor di chuyển ngắn chuyển động nhanh.

8 Bảo dưỡng.  Chi phí bảo dưỡng lớn, dễ dàng sửa chữa, có thể sử dụng trong thời gian dài. Tuy nhiên thời gian kiểm tra, sửa chữa, bảo trì xe nâng mất nhiều thời gian. Chi phí bảo dưỡng thấp, quá trình sửa chữa diễn ra phức tạp, sử dụng thời gian ngắn( phụ thuộc vào dòng thời gian tuổi thọ của ắc quy). Tuy nhiên thời gian gian kiểm tra, sửa chữa, bảo trì mất ít thời gian.
9 Chi phí nhiên liệu sử dụng 1 giờ. Khoảng 2.8 lít dầu. Khoảng 5 kW điện.
10 Thông số kỹ thuật. Một số thông số kỹ thuật trên xe nâng dầu:

–       Kiểu động cơ

–      Số xilanh

–       Loại hộp số

–       Tốc độ tối đa

–       Loại bớm chính

–       Loại điều khiển

–       Hệ thống phanh

–       Hãng sản xuất

Thông số kỹ thuật của xe nâng điện:

–       Tải trọng nâng

–       Chiều cao nâng

–       Chiều cao hạ

–       Thời gian nâng

–       Điện áp sử dụng

–       Trọng lượng xe

–      Hãng sản xuất

 

11 Chi phí đầu tư ban đầu. Chi phí thấp hơn. Chi phí cao hơn.

Tùy theo môi trường hoạt động vận hành khác nhau mà các dòng xe nâng như xe nâng điện hay xe nâng dầu sẽ có những lợi ích riêng biệt khác nhau. Khách hàng có thể lựa chọn động xe phù hợp với nhu cầu hay môi trường vận hành cần sử dụng để có thể có một lựa chọn phù hợp. Hiện nay dòng xe nâng đang được sử dụng khá phổ biến có nhiều dòng xe nâng khác nhau với nhiều kích cỡ, tải trọng khác nhau phù hợp thỏa mãn hầu hết nhu cầu đáp ứng mọi mong muốn của khách hàng. Lựa chọn các nhà đại lí hay các công ty phân phối uy tín để có thể sở hữu cho mình xe nâng đảm bảo về chất lượng nhưng vẫn yên tâm về giá.

 

0/5 (0 Reviews)
phụ tùng xe nâng

Liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn về các vấn để của xe nâng thông qua SĐT: 0913635131

Hình ảnh nổi bật

dịch vụ cho thuê xe nâng

Phụ tùng xe nâng

Sản phẩm chính hãng chất lượng, đảm bảo không làm bạn thất vọng

Hãy liên hệ chúng tôi

SĐT: 0913635131 - Mail: Admin@epsasia.com.vn
Click Here