Kho hàng là gì? Những ưu điểm mà kho hàng mang lại

Kho hàng là gì : Kho hàng là một khái niệm không hề xa lạ đối với chúng ta hiện nay. Tuy nhiên để có cái nhìn tổng quan hơn về kho hàng và các loại kho hiện nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Kho hàng là gì ?

Kho hàng là gì ? 

Đây là nơi lưu trữ hàng hóa, các nguyên vật liệu, thành phẩm của doanh nghiệp trong quá trình di chuyển từ nơi sản xuất đến nơi tiêu thụ. Đây là nơi bảo quản và cất giữ hàng hóa, đảm bảo cho số lượng hàng hóa luôn được cung cấp liền mạch, không bị đứt đoạn.

Chức năng của kho hàng

Kho hàng có các chức năng cơ bản như sau:

  • Gom hàng: Là nơi tập kết số lượng lớn hàng hóa và tiến hành chỉnh sửa, sắp sếp một cách hợp lý cho hàng lẻ thành các lô hàng với số lượng lớn để tiến hành vận chuyển và phân phối.
  • Phối hợp hàng hóa: Có nhiều loại hàng hóa đa dạng và nhà kho giúp cho tách khối hàng hóa lớn và ghép với đơn hàng dã yêu cầu. Sau đó chuẩn bị kỹ lượng cho quá trình bán hàng để đảm bảo quá trình giao nhận chính xác.
  • Bảo đảm và lưu trữ hàng hóa: Đảm bảo chất lượng hàng hóa được tốt nhất cũng như giữ gìn cẩn thận tại những không gian thoáng mát và thuận tiện.

Vai trò cơ bản của nhà kho

Nhà kho nhìn chung có các vai trò như sau:

Đảm bảo tính liên tục

Vai trò cơ bản của nhà kho

Nhu cầu của thị trường liên tục biến đổi, vì vậy hàng hóa luôn luôn phải đảm bảo đầy đủ và ổn định để lượng hàng hóa dự trữ trong kho hàng giúp doanh nghiệp đối phó với các vấn đề biến đổi trên thị trường.

Tối ưu hóa chi phí sản xuất

Kho hàng giúp xác định các lô hàng với quy mô kinh tế trong suốt quá trình sản xuất và vận chuyển hàng hóa, việc này giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển và quản lý kho, mang lại nhiều hiệu quả trong việc sản xuất.

Đảm báo chất lượng sản phẩm

Nhà kho luôn đảm  bảo an toàn và nguyên vẹn số lượng hàng hóa và tối đa hóa diện tích để có thể lưu kho được nhiều hơn.

Kiểm soát hàng hóa trong kho

Việc tổ chức kho sẽ giúp cho việc quản lý số lượng lớn hàng tồn kho một cách dễ dàng và đảm bảo được việc quy trì nguồn cung ứng, đáp ứng kịp thời nhu cầu sử dụng của khách hàng

TIết kiệm chi phí vận tải

Nhà kho có thể tối ưu hóa nguồn tiền và nguồn lực cho doanh nghiệp. Lưu thông hàng hóa tốn chi phí rát lớn nên việc sử dụng kho  là một khoản đầu tư không bao giờ thua lỗ.

Các loại nhà kho phổ biến hiện nay

  • Kho hàng thường : là nơi lưu trữ các sản phẩm hàng hóa trong điều kiện tiêu chuẩn, không có điều kiện bảo quản đặc biệt, có thể lưu trữ trong thời gian dài mà không gây ảnh hưởng tới chất lượng và dịch vụ của hàng hóa.
  • Kho lạnh – kho mát: là loại kho mà yêu cầu cao về trang thiết bị cũng như các điều kiện bảo quản như các loại hàng thực phẩm đông lạnh, các loại hoa quả, các loại thuốc, vaccin,…

Kho hàng  nhìn chung là một hệ thống lưu trữ rất cần thiết đối với sự hoạt động của doanh nghiệp,, không chỉ đơn giản là nơi lưu trữ và tập hợp hàng hóa, đây còn là nơi diễn ra các hoạt động sản xuất và kiểm tra chất lượng hàng, và các hoạt động kho hàng. Vì vậy cần quản lý hàng hóa một cách có khoa học và luôn đảm bảo kho hàng được vận hành ổn định.

Trên đây là toàn bộ những gì bạn cần biết về kho hàng,nếu có bất kì thắc mắc nào các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc.

0/5 (0 Reviews)
phụ tùng xe nâng

Liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn về các vấn để của xe nâng thông qua SĐT: 0913635131

Hình ảnh nổi bật

Phụ tùng xe nâng

Sản phẩm chính hãng chất lượng, đảm bảo không làm bạn thất vọng

Hãy liên hệ chúng tôi

SĐT: 0913635131 - Mail: Admin@epsasia.com.vn
Click Here