Phụ tùng hệ thống thắng xe nâng

Chúng tôi cung cấp phụ tùng xe nâng chính hãng xuất xứ từ Nhật Bản đảm bảo chất lượng tốt nhất hiện nay. Hệ thống thắng xe nâng bao gồm những sản phẩm hao mòn như bố thắng, dầu thắng, heo thắng… Khách hàng nên lưu ý bảo trì đều đặn để vận hành xe một cách an toàn nhất.

Hệ thống thắng
Hệ thống thắng

Hệ thống thắng xe nâng

Hiện tại chúng tôi đang cung cấp những sản phẩm tốt nhất cho hệ thống thắng xe nâng của các thương hiệu như: Komatsu, TCM, Toyota, Nichiyu, Hyster, Mitsubishi, Nissan, Doosan, Linde…

Các phụ tùng hệ thống thắng:

1 Thay bố thắng 11 ống dầu thắng
2 Tán bố thắng 12 Trống thắng
3 Thay phốt tam bua (Phốt may ơ bánh trước) 13 Bạc đạn côn may ơ bánh trước
4 Vớt tam bua thắng 14 Tay thắng
5 Xy lanh heo thắng chính (heo thắng cái) 15 Dây cáp thắng tay
6 Xy lanh heo thắng phụ (heo thắng con) 16 Hệ thống lò xo, cần đẩy,…
7 Cuppen xy lanh heo thắng chính (heo thắng cái) 17
8 Cuppen xy lanh heo thắng phụ (heo thắng con)
9 Dầu thắng
10 Bàn đạp thắng

Phanh xe nâng có thể gây khó chịu cho người vận hành, đặc biệt là khi xe nâng không chở tải. Điều này là do chúng được thiết kế để dừng thiết bị khi đầy tải. Ngoài ra, phanh hiếm khi nóng lên nên có thể hình thành hơi nước. Nếu rỉ sét hoặc bụi phanh gây tích tụ, hệ thống phanh xe nâng có thể hoạt động mạnh hơn sau khi thiết bị để qua đêm. Những người vận hành xe nâng thường thắc mắc tiếng kêu phanh hoặc những tiếng ồn khác, nhưng những âm thanh này không phải lúc nào cũng báo hiệu có vấn đề với xe nâng. Các thiết kế và vật liệu phanh khác nhau làm phức tạp khả năng khắc phục sự cố của chúng tôi, ngoài ra ô tô là điểm tham khảo chính của chúng tôi về hệ thống phanh. Ô tô có (4) phanh bánh và hầu hết xe nâng chỉ có (2) phanh bánh. Hệ thống phanh trợ lực, miếng đệm bán kim loại / gốm và hệ thống chống bó cứng cho ô tô cũng khác biệt và không thể so sánh với xe nâng. Một số hệ thống phanh hoặc giảm tốc độ có sẵn trên xe nâng. Dưới đây là tổng quan:

PHANH TRỐNG & PHANH GIÀY

Phanh này bao gồm tang trống, guốc và xi lanh bánh xe thủy lực. Nó phổ biến cho phanh sau của hầu hết các xe ô tô và là thiết kế phanh phổ biến nhất được sử dụng trên xe nâng.

ĐĨA PHANH

Phanh đĩa bao gồm một rôto, một thước cặp hoạt động bằng cơ khí, thủy lực hoặc không khí và các má ma sát. Loại phanh này phổ biến trên cầu trước của hầu hết các loại ô tô và được sử dụng trong một số ứng dụng xe nâng.

PHANH ƯỚT

Các đĩa tương tự như ly hợp truyền động nằm bên trong trục truyền động và được bôi trơn và làm mát bằng chất lỏng truyền động hoặc dầu trục. Áp suất thủy lực được sử dụng để ép các gói đĩa ma sát và làm chậm trục truyền động. Ưu điểm của phanh ướt là ít khi phải thay thế.

PHANH KHÍ

Phanh khí sử dụng khí nén ép lên cơ cấu truyền động để tác dụng lực cơ học lên guốc hoặc guốc phanh. Phanh hơi được sử dụng trên các loại xe hạng nặng lớn hơn. Các hệ thống này yêu cầu một máy nén khí chạy bằng động cơ và áp suất không khí được quản lý chặt chẽ.

PHANH TRUYỀN ĐỘNG THỦY TĨNH

Xe nâng được dẫn động bằng dầu thủy lực từ bơm dẫn động từ động cơ đến các động cơ thủy lực ở các bánh xe. Khi không có yêu cầu truyền động, dầu sẽ ngừng chảy và kết quả là hiệu ứng phanh tự nhiên do dầu không thể xả ra khỏi động cơ bánh xe. Loại phanh này được sử dụng trong một số xe nâng hàng, nhiều thang máy trên không và chủ yếu cho các thiết bị xây dựng.

PHANH ĐỘNG, CẮM HOẶC TÁI TẠO

Hệ thống truyền động trên xe nâng điện và các hệ thống truyền động điện khác có khả năng sử dụng từ tính trong động cơ truyền động để làm chậm từ tính phần ứng của động cơ truyền động bằng cách thay đổi hướng (tức là tiến tới lùi).

KIỂM TRA PHANH XE NÂNG

Mặc dù việc kiểm tra của người vận hành bị hạn chế, nhưng chức năng cơ bản có thể được kiểm tra. Điều quan trọng là bàn đạp phanh không bị rơi xuống sàn và có đủ lực cản để tạo khoảng cách dừng an toàn. Phanh tay cũng nên giữ mức 15 phần trăm.

TUỔI THỌ PHANH XE NÂNG

Phanh xe nâng có thể hoạt động trung bình 5.000 – 7.000 giờ trong suốt thời gian hoạt động. Phạm vi giờ này bị ảnh hưởng bởi các mô hình lái xe trong nhà kho. Ví dụ, nếu người điều khiển lái xe quãng đường dài hơn mà không có chướng ngại vật hoặc chất tải xếp chồng lên nhau, hệ thống phanh sẽ ít sử dụng hơn.

Giày và tang phanh xe nâng mới lắp đặt có bề mặt nhẵn. Trong quá trình sử dụng, các mảnh vụn và bụi tạo ra các đường gờ trên guốc phanh. Nếu bị bắt sớm, những gờ này có thể được làm nhẵn; tuy nhiên, nếu phanh bị hỏng quá lâu, các gờ này sẽ chuyển sang trống phanh. Một khi các tang trống bị hỏng, hệ thống phanh hoàn chỉnh phải được thay thế.

HỎNG PHANH XE NÂNG

Những lý do phổ biến nhất khiến phanh xe nâng sớm bị hỏng bao gồm:

  • Đạp phanh bằng chân
  • Quên nhả phanh tay
  • Tích cực phanh bằng cách không để thời gian cho xe nâng giảm tốc độ
  • Thiệt hại đối với vòng đệm trung tâm hoặc xi lanh bánh xe, bao gồm dầu phanh và tang trống

Các công ty có thể chủ động với việc bảo trì thường xuyên . Cứ sau 250 giờ, cần thổi sạch bụi phanh. Một cuộc kiểm tra quy mô hơn nên được hoàn thành sau 2.000 giờ với kỹ thuật viên chuyên môn; trống phanh có thể được kéo để kiểm tra.

Showing all 3 results

Công ty TNHH MTV Kỹ Thuật và Công Nghệ EPS Việt Nam

Địa chỉ: 162/88 Cây Trâm, Phường 9, Gò Vấp, TP.HCM

Hotline 24/7: 0913635131

Website: https://www.phutungxenanghang.info/

Email: Admin@epsasia.com.vn