Phụ tùng xe nâng người

Phụ tùng xe nâng người, thang nâng người bao gồm bơm, động cơ, ắc quy, gioăng phớt, sạc, cần điều khiển, bánh xe, hộp điều khiển động cơ, công tắc hành trình, củ đề, cảm biến nghiêng, xi lanh, bảng điều khiển, công tắc, nút vặn chiết áp, nút dừng khẩn cấp.

Xe nâng người là một thiết bị có giá trị lớn nó được cho là một tài sản của doanh nghiệp phục vụ cho các công việc trên cao thay thế cho giàn giáo và cực kì an toàn. Vì vậy để chúng hoạt động được tốt và đem lại hiệu quả thì chúng ta cũng cần quan tâm đến vấn đề bảo dưỡng, bảo hành xe và thay thế những phụ tùng tới hạn tiêu hao như những chỉ định ban đầu của nhà cung cấp.

phụ tùng xe nâng người

Những phụ tùng xe nâng người cần được thay thế định kì là những phụ tùng nào?

Phụ tùng xe nâng người luôn được các nhà cung cấp quan tâm và khiến cáo chúng cần được thay thế một cách định kỳ để đảm bảo xe hoạt động tốt. Điều này giúp cho các doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều chi phí từ sữa chữa không những như vậy sửa chữa xe nâng người còn mất rất nhiều thời gian và công sức làm cho xe bị thời gian chết không hoạt động được nếu hư nặng sẽ phải mất rất nhiều thời gian, ảnh hưởng đến tiến độ của công trình hay ảnh hưởng tới năng suất của doanh nghiệp thiệt hại kinh tế nặng.

Với 20 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp phụ tùng xe nâng người cho nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi đã thống kê được những phụ tùng xe nâng người cần được thay thế định kỳ chính là Phốt ty nâng, phin lọc dầu máy, dầu nhớt, phin lọc nhớt, bình ắc quy, nhớt động cơ, nút dừng khẩn cấp, lốp xe nâng người hay dây hạ khấn cấp..thường thì những phụ tùng này cần được thay thế định kỳ nhưng hâu như các doanh nghiệp còn ít quan tâm và chỉ thay thế khi xe xảy ra hiện tượng hư hỏng.

Vấn đề thiếu quan tâm đến vấn đề bảo dưỡng và bảo trì thiết bị thực sự ảnh hưởng rất nhiều đến các doanh nghiệp, vì thiết bị một khi đã có hiện tương hư hỏng là sẽ hư liên tục vì những phụ tùng không được thay thế định kì có khả năng làm ảnh hưởng đến những bộ phận quan trọng khác. Không những như vậy, nó còn ảnh hưởng đến cả sức khỏe của những người vận hành và hàng hóa vì nếu phụ tùng nhớt dầu không được thay thế xe sẽ có hiện tượng thải ra các khí CO2 độc hại. Vì vậy hãy liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ và lên lộ trình chăm sóc tài sản xe nâng người của doanh nghiệp bạn, có thể tham khảo những phụ tùng xe nâng người chính hãng được chúng tôi cung cấp.

Dưới đây chúng tôi sẽ được ra các nhận định và khuyến cáo cho mọi người về các phụ tùng tiêu hao dành cho xe nâng người:

phụ tùng xe nâng người

Bình điện xe nâng người.

Theo thống kê của chúng tôi từ những khách hàng thì bình điện hay còn gọi là ắc quy xe nâng người có tỷ lệ khách hàng cần hỗ trợ sửa chữa và mua mới chiếm đến 31%, việc bảo trì và sạc bình không đúng cách làm giảm tuổi thọ của bình. Điều này hiện tại đã có nhiều giải pháp để doanh nghiệp có thể tiếp kiệm được chi phí và vận hành hiệu quả hơn rất nhiều chính là bình điện lithium.

phụ tùng xe nâng người

Bộ sạc bình điện xe nâng người

Đối với mọi dòng xe nâng cắt kéo JLG hay Boom lift điện thì chúng luôn cần một bộ sạc tốt để đảm bảo cho chúng tôi nạp điện một cách ổn định và hiệu quả tránh trường hợp hư hỏng bình điện. Ắc quy là một phụ tùng đắt giá trong thiết bị vì vậy mọi doanh nghiệp cần phải lưu ý. Hãy yếu cầu kỹ thuật của bạn hoặc nhà cung cấp dịch vụ kiểm tra bộ sạc bình định kì để đảm bảo chúng hoạt động tốt. Nếu sạc có dòng điện cung cấp không ổn định đi vào bình sẽ khiến bình bị hư hỏng vì vậy khi gặp sự cố cần phải khắc phục ngay hoặc mua mới nếu chúng bị hư hỏng nặng. dùng động cơ để do nguồn sạc cho dynamo kiểm tra xem chúng có hoạt động ổn định không nếu không thì hãy sửa chữa chúng và không phải thay thế bình điện.

Phin lọc thủy lực xe nâng người

phụ tùng xe nâng người

Xe nâng người thông thường sau khi hoạt động 1 năm làm việc thì chúng ta cần phải thay thế để đảm bảo cho bơm được hoạt động ổn định, valve cùng hệ thống thủy lực sẽ không lo bị trầy xước hay hiệu suất giảm. Vì bên trong hệ thống thủy lực nếu có tạp chất sẽ rất dễ dẫn tới bị hư hỏng, thường hoạt động lâu sẽ sinh ra các bavia cơ khí hay còn gọi là vụn kim loại, cộng thêm với việc hoạt động lâu thì dầu thủy lực sẽ bị mất đi chất nhờn biến đổi sinh ra tạp chất dẫn đến việc tắt nghẽn valve, đường ống làm cho bơm bị yếu đi dần.

Dầu thủy lực xe nâng người

dầu thủy lực xe nâng

Đối với các thiết bị mới mua thì sau khi hoạt động được một năm tùy vào tầng suất hoạt động nếu hoạt động với tần suất cao 24/24 thì 6 tháng cần phải thay thế dầu thủy lực mới. Hầu như các chức năng lái tới ,lui ,rẽ phải ,rẽ trái hay các hoạt động nâng hạ của xe nâng người đều liên quan đến dầu thủy lực.  Vì vậy khi hoạt động thì dầu thủy lực sẽ thường bị nóng lên và dẫn đến việc hao hụt đi từng ngày, nếu hao hụt quá nhiều chúng sẽ làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác liên quan dẫn đến việc xe bị hư hỏng nặng. Thường thì mỗi lần bảo trì cần phải châm thêm một ít dầu thủy lực để xe có thể hoạt động êm ái và mỗi năm nên rút hết dầu ra và thay dầu mới hoàn toàn.

Lọc gió của động cơ xe nâng người

lọc gió xe nâng
Lọc-gió-xe-nâng-hàng

Đối với các dòng xe nâng người JLG hay các thương hiệu khác thì đều cần phải thay thế lọc gió một cách định kì, thường thì cũng là một năm thay một lần nhưng việc vệ sinh chúng là điều không thể thiếu. Mỗi tháng khi bảo trì xe cần phải vệ sinh qua phần lọc gió, hay lưu ý những kỹ thuật của bạn hay thậm chí các nhà cung cấp. Chúng tôi đã nhận sửa chữa khá nhiều xe nâng người gặp những tình trạng hư hỏng do bộ phận lọc dầu gây ra. Thường những loại xe nâng người động cơ dầu hoạt động liên tục ở những công trình môi trường bụi bẩn vì vậy việc lọc gió bị bụi và ảnh hưởng đến động cơ của xe xảy ra rất nhiều nên khách hàng cần lưu ý điều này để tiết kiệm được chi phí.

Phin lọc nhớt động cơ xe nâng người

Phin lọc nhớt động cơ xe nâng người

Cũng giống như bơm thủy lực nếu có bụi bẩn thì chúng hoạt động sẽ không hiệu quả và dễ hư hỏng vì vậy động cơ cũng cần có một bộ lọc để đảm bảo cho việc những tạp chất hay vụn kim loại không làm ảnh hưởng đến công suất vấn hành của động cơ. Lọc thường được kiểm tra định kỳ hàng tháng để có thể lắm bắt được tình trạng và thay thế khi cần thiết.

Dây curoa động cơ xe nâng người

Dây curoa động cơ xe nâng người

Dây curoa chắc hẳn khá quen thuộc với hầu hết mọi người chúng xuất hiện trên những hệ thống xe thông dụng khi hoạt động trong thời gian dài và liên tục không tránh khỏi việc hao mòn và chai nứt. Điều này làm giảm đi ma giá ảnh hưởng đến công suất lực truyền động của động cơ việc nâng hạ hay di chuyển cũng bị ảnh hưởng rất nhiều và có khả năng gây nguy hiểm. Theo khuyển cáo của nhà sản xuất dây curoa xe nâng người cần được thay thế định kì để đảm bảo an toàn cho hệ thống động cơ hoạt động tốt.

Nước làm mát động cơ

Két nước KOMATSU FD20~30-12/-14/4D94E
Két nước KOMATSU FD20~30-12/-14/4D94E

Nước làm mát động cơ hâu như ít người quan tâm đến nhưng chúng vô cùng quan trọng thậm trí những chiếc xe máy chúng ta đang chạy cũng cần đến nó. Vì vậy xe nâng người khi hoạt động liên tục động cơ nóng lên và cần nước làm mát để dịu lại nhưng như vậy đồng nghĩa với việc nước làm mát sẽ bị hao hụt. Mỗi lần bảo trì cần phái kiểm tra súc két nước sau đó thay thế nước làm mát định kỳ để giúp cho động cơ của xe nâng người có thể hoạt động tốt không bị quá nóng khi hoạt động.

Các gioang phớt, phốt xe nâng người

Các gioang phớt, phốt xe nâng người

Xe nâng người vận hành nhờ vào những hệ thống động cơ hay thủy lực khép kín vì vậy việc rò rỉ sẽ làm giảm hiệu suất hoạt động của xe cũng gậy ảnh hưởng đến các bộ phận liên quan. Nên các gioang phớt là thứ giúp cho việc ro rỉ không xảy ra khi xe hoạt động nếu thấy hiện tượng rò rỉ nhớt hãy ngưng hoạt động và khắc phục chúng ngay để tránh những hư hỏng nặng. Thường thì sin (seal) cần được thay thế một cách định kì để đảm bảo xe được hoạt động tốt và không bị ảnh hưởng do rò rỉ.

Lưu ý cần kiểm tra bảo trì xe nâng người một cách thường xuyên

bảo trì xe nâng người

Ngoài những mục trên là kiểm tra định kỳ thì chúng ta cũng có những bộ phận hay hệ thống thuộc xe nâng người mà bạn cần quan tâm thường xuyên mỗi khi bảo trì để xe có thể hoạt động ổn định nhất. Các bộ phận cần được kiểm tra như: Hệ thống Phanh của xe, hệ thống đèn cảnh báo, hệ thống lái, lốp xe, kèn xe.

Hệ thống phanh khi bảo trì xe nâng người

phanh xe nâng người

Cần kiểm tra tình trạng của phanh như: độ mòn má phanh, mức độ ổn định, phanh có phát ra tiếng kêu không, ống dầu phanh có bị rì rỉ. Thường thì trước khi vận hành phải đảm bảo được hệ thống phanh đang hoạt động một cách tốt nhất.

Kiểm tra hệ thống lái khi bảo trì xe nâng người

kiểm tra xe nâng người

  • Kiểm tra việc bẻ lái có dễ dàng và ổn định khi vận hành không
  • Xem xét cao su, đẹm lót và các khớt trượt trên thanh tréo của xe nâng người cắt kéo và giá đơn xe nâng người boom lift
  • Kiểm tra hệ thống lỗi cảnh báo, khi nâng cao xe có chạy nhanh không nếu có thì cần phải khắc phục vì nâng cao chạy nhanh sẽ rất nguy hiểm làm mất thăng bằng
  • Kiểm tra đồng hồ tap lô: Các đèn báo cần phải hiện đầy đủ trong vòng 60 giây. Sau đó các đèn sẽ từ từ tắt đi và khi đã nổ máy thì các đèn báo phải đảm bảo rằng đã tắt hết. Nếu chúng còn sáng chính là xe đang gặp vấn đề cần khắc phục.
  • Kiểm tra đèn báo trên tap lô để nhận biết được tình trạng của các hệ thống bên trên xe nâng người

Đảm bảo rằng lốp xe của bạn không bị mòn quá mức quy định, có thể dựa trên vạch an toàn được in trên lốp xe, hãy xem xét cả áp suất của lốp có phù hợp không

Những bài viết liên quan đến Phụ tùng xe nâng người

Công ty TNHH MTV Kỹ Thuật và Công Nghệ EPS Việt Nam

Địa chỉ: 162/88 Cây Trâm, Phường 9, Gò Vấp, TP.HCM

Hotline 24/7: 0913635131

Website: https://www.phutungxenanghang.info/

Email: Admin@epsasia.com.vn