Lốp xe nâng

Lốp xe nâng – vỏ xe nâng – lốp đặc xe nâng là một loại rất đặc biết do áp lực mà nó phải chịu là rất lớn, lốp xe nâng được làm từ hợp chất cao su có độ ma sát cao, độ đàn hồi cũng là một thứ đánh giá lốp có thực sự tốt không, Lốp xe nâng thông dụng được dùng nhiều nhất là bánh đặc kích thước lốp 6.50-10, lốp 5.00-8, lốp 6.00-9, lốp 28×9-15, lốp 8.15-15, lốp 8.25-15, lốp 3.00-15, và lốp 7.00-12

lốp xe nâng
lốp xe nâng

Công ty EPS Việt Nam luôn đem lại sự tin dùng nơi khách hàng, đã có rất nhiều khách hàng sử dụng và trở thành khách hàng thân thiết của chúng tôi.

Lốp là một bộ phận của xe nâng, công nghệ xe nâng đang phát triển mạnh và để cấu tạo nên lốp xe nâng có rất nhiều yếu tố: Aquaplaning, lực đẩy camber, vanh xe nâng cùng là một bộ phận quan trọng.

Lốp xe nâng gồm những loại nào

Lốp xe nâng bao nhiều loại chất liệu khác nhau chúng được tạo ra nhằm đắp ứng nhu cầu của các doanh nhiệp hiện nay như: Lốp đặc xe nâng, Lốp hơi xe nâng là hai loại chính và mỗi loài này còn có  màu khác nhau được ứng dụng cho các ngành khác nhau như: màu Lốp trắng, lốp xanh, lốp đen.

lốp xe nâng
lốp xe nâng

Lốp đặc xe nâng:

 • Không phải bơm khí, làm từ cao su đặc nguyên khối nên không bị thủng săm hay xì hơi khi đang làm việc.
 • Sử dụng trong các loại địa hình, tốt nhất là bề mặt tiếp xúc phẳng, so với lốp hơi thì lốp đặc có giá nhỉnh hơn.
 • So với lốp hơi, lốp cao su đặc cũng có kích thước tương tự và loại vân lốp cũng có hình dạng tương tự.
 • Điểm khác biệt lớn nhất là lốp đặc có cấu trúc hoàn toàn bằng cao su, vì vậy nó có độ cứng khá lớn.
 • Lớp cao su phía trong và tanh lốp: phần tiếp xúc với vành thép lazang, lắp vừa khít và không bị xoay tương đối với mâm xe.
lốp xe nâng
lốp xe nâng

Lốp hơi xe nâng:

 • Cũng giống như những chiếc lốp xe như lốp ô tô, xe tải…bên trong chúng có chứa khí nén giúp cho việc dinh chuyển dễ dàng hơn.
 • Lốp hơi xe nâng được sử dụng nhiều ở những nơi làm việc có địa hình không tốt
 • Đặc biệt nhưng ngành hàng hóa nâng là chất lỏng thì việc sử dụng lốp hơi sẽ ổn định hơn rất nhiều, chúng giảm được độ sóc.

lốp xe nâng

Ý nghĩa của màu lốp xe nâng:

 • Lốp xe xanh xe nâng: Hoạt động bên trong kho hàng không lo bị dính những vết bánh xe khi di chuyển, phù hợp xử dụng ở kho lạnh hay những kho hàng cần vệ sinh đạt chuẩn Châu Âu.
 • Lốp xe trắng: Loại này cũng giống lốp xanh nhưng chúng tốt hơn và bền hơn, ở thị trường Việt Nam lốp trắng là sản phẩm được dùng nhiều hơn lốp xanh.
 • Lốp xe nâng màu đen: Đây là loại thịnh hành nhất hiện nay hầu như tất cả thị trường đều dùng lốp đen vì chúng có giá thành rẻ và độ bền cao, chỉ là khi di chuyển lốp mòn và in vết lốp lên sàn kho hàng. Nên một số kho hàng đặc biệt không sử dụng được.

Ý nghĩa của màu lốp xe nâng:

Bảng giá lốp xe nâng

Lốp xe nâng bao gồm nhiều thông số và thương hiệu khác nhau, dưới đây chúng tôi sẽ cùng các bạn liệt kê những sản phẩm được chúng tôi cung cấp với mức giá tượng trứng…Hãy liên hệ 091635131 để nhận được giá tốt nhất.

Liên hệ để được báo giá Thương hiệu
STT Thông số Kumakai Nexen BS, Solimax, Badak, Yantai
1 6.00-9  1,584,000 – 16,350,027 1,880,000 – 18,400,000 Liên hệ: 0913635131
2 7.00-12
3 6.50-10
4 28×9-15
5 5.00-8
6 18×7-8
7 23×9-10
8 21×8-9
9 16×6-8
10 8.15-15
11 8.25-15
12 7.50-16
13 3.00-15
14 5.50-15
15 6.00-15
16 200/50-10
17 2.50-15
18 23×9-15
19 16x6x10.5
20 21x8x15
21 21x7x15
22 15×4.5-8
23 7.00-15
24 16×6-8/4.33
25 21×7-15
26 9.00-20/7
27 10.00-20
28 15×4.1/2-8

Các thương hiệu lốp xe nâng thịnh hành

Lốp xe nâng được rất nhiều các nhà sản xuất trên khắp thế giới cung cấp bao gồm các thường hiệu nổi tiếng và lâu đời như:

các thương hiệu lốp xe nâng

 • Bridgestone: Nhật.
 • Kumakai, Pio, Jr : Thái Lan.
 • Nexen: Hàn Quốc.
 • Ornet, Mrf, Bkt : Ấn Độ.
 • Casumina: Việt Nam.
 • Các hãng khác : Dunlop, Michelin, Firestone, Goodyear, Continental, Pirelli , Solideal, Deestone, Maxgrip, Nexen – Hung Ah,… Được nhập từ các nước Thái Lan, Indo, Ấn Độ, Pháp, Srilanka Nhật,…

Quá trình lựa chọn lốp xe nâng cho thiết bị của bạn

Lốp xe nâng được chia làm hai loại chủ yếu đó chính là lốp đặc và lốp hơi. Lốp đặc thường sẽ được sử dụng nhiều hơn do chúng chắc chắn và bên bỉ hơn kho lo bị đâm thủ, loại bánh xe này cũng có yếu điểm là chỉ đi trên mặt phẳng không quá gồ ghề nếu không sẽ rất sóc và dẫn đến đổ rớt hàng hóa. Còn những trường hợp trở hàng hóa nước hay dung dịch hóa học thì nên sử dụng lốp hơi vì chúng có độ đàn hồi tốt hơn giúp xe vận hành êm ái hơn.

lốp xe nâng
lốp xe nâng

Bản chất hoạt động

Bạn nên chọn nâng lốp xe nâng đặc của mình dựa trên số thời gian mà chúng phải hoạt động, tại nhiều doanh nghiệp đang cần hoạt động 3 ca một ngày có doanh nghiệp thì hoạt động ít hơn, tốc độ và thời gian thực hiện các hoạt động của bạn, trọng lượng hàng hóa cần tải được xử lý và tần suất tải.

Yêu cầu kỹ thuật

Các nhà sản xuất cũng đã đưa ra các quy chuẩn loại sản phẩm lốp xe nâng lý tưởng cho xe nâng của bạn vì mỗi loại xe nâng và tải trọng khác nhau sẽ dùng thông số bánh xe khác nhau tốt nhất các bạn hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn đúng nhất về sản phẩm

Trong lựa chọn của mình, bạn cũng nên cân nhắc đến công suất và hãng xe nâng mà bạn đang sử dụng.

Môi trường hoạt động – Môi trường

Vận hành xe của bạn cũng là yếu tố quan trọng để xác định loại lốp xe nâng mà bạn nên sử dụng. Bạn hoạt động trong nhà hay ngoài trời? bạn hoạt động trong kho có quy chuẩn về môi trường không.

Môi trường hoạt động – Môi trường

Ví dụ, nếu bạn hoạt động ngoài trời ở địa hình gồ ghề thì lốp xe nâng hơi là sự chọn lựa đúng đắn cho bạn. Mặt khác, nếu bạn hoạt động chủ yếu trong nhà thì bạn có thể sử dụng lốp đặc hoặc bánh xe PU nếu là xe nâng điện.

Nếu bạn xử lý thực phẩm hoặc thuốc men thì bạn có thể xem xét lốp xe trắng hoặc xanh loại không để lại vết và những phần ô nhiễm thải ra môi trường.

Cách thay thế lốp xe nâng đúng cách

Thay thế lốp nâng là một dịch vụ mà chúng tôi đang bán, xe nâng là một loại thiết bị chuyên dụng và lốp xe cũng là lốp đặc vì vậy việc thay thế đòi hỏi phải là người có chuyên môn về kỹ thuật và các thiết bị hỗ trợ mới có thể lắp đặt đúng kỹ thuật và an toàn.

độ mòn 95% cần phải thay thế
độ mòn 95% cần phải thay thế

Không nên tùy tiện trong việc thay thế lốp xe nâng vì nó không đơn giản như những dòng xe cơ giới khác
Thay thế lốp xe nâng và bánh xe nâng tay cao

> Xem thêm cách thay thế lốp xe nâng

Các bộ phận lốp xe nâng

A-Sidewall: Hai bên của lốp xe nâng có chứa những thông số quan trọng về lốp. Từ đó, bạn có thể biết được kích thước, nhãn hiệu và loại vỏ. Những thông tin đó cũng có thể giúp bạn biết được độ mòn của lốp xe

Cấu tạo lốp xe nâng

B- Bánh xe : Mọi lốp xe nâng đều có vết lõm trên phần lốp tiếp xúc với bề mặt mà xe nâng vận hành. Chúng có độ ma sát giúp xe di chuyển được chắc chắn và an toàn hơn rất nhiều

C- Đường kính bên trong : Là vị trí giữa lốp xe nâng nơi lắp mâm để lốp xe nâng có thể gắn vào một cách dễ dàng

D- Đường kính ngoài: Là phần ngoài cùng của lốp xe nâng có các rãnh và xác định chiều cao của xe nâng.

E- Chiều rộng: Khi bạn nhìn vào lốp xe hướng từ trên xuống, chiều rộng là khoảng cách giữa hai thành của lốp

Hướng dẫn bảo dưỡng lốp xe nâng

Bảo dưỡng là điều vô cùng cần thiết trước khi vận hành xe nâng vì điều này sẽ hạn chế được những rủi ro về hư hỏng thiết bị từ những vấn đề nhỏ nhất, giúp xe hoạt động ổn định và an toàn.

Lốp đặc xe nâng
Lốp đặc xe nâng

Thường xuyên kiểm tra áp suất lốp:

 • Việc giữ cho áp suất lốp ở chỉ số chuẩn là rất quan trọng vì xe vận hành dưới điều kiện lốp non hơi hoặc bơm quá căng sẽ dẫn tới hỏng lốp, nổ lốp. Chỉ số áp suất lốp chính xác được chỉ định bởi nhà sản xuất xe và ghi rõ trong quyển hướng dẫn sử dụng xe.
 • Lốp có thể bị xuống hơi sau một thời gian do tính thấm của cao su, vì vậy cần phải kiểm tra áp suất lốp và van bơm hơi thường xuyên, ít nhất 1 tháng/lần (Lưu ý: Kiểm tra áp suất khi lốp nguội – xe không vận hành).

Lưu ý trọng tải:

 • Không nên chở quá tải vì việc chở quá tải có thể gây ra áp lực quá mức dẫn đến sinh nhiệt và hỏng lốp. Vui lòng kiểm tra chỉ số trọng tải quy định trên hông lốp và trong hướng dẫn sử dụng xe để biết trọng tải tối đa cho xe của bạn.

Showing 1–12 of 19 results

Công ty TNHH MTV Kỹ Thuật và Công Nghệ EPS Việt Nam

Địa chỉ: 162/88 Cây Trâm, Phường 9, Gò Vấp, TP.HCM

Hotline 24/7: 0913635131

Website: https://www.phutungxenanghang.info/

Email: Admin@epsasia.com.vn