Hơn 15 năm trong lĩnh vực thiết bị nâng hạ cung cấp phụ tùng xe nâng cho các thương hiệu: Komatsu, TCM, Toyota, Nichiyu, Hyster, Mitsubishi, Nissan, Doosan, Linde...
phụ tùng xe nâng
xe nâng

Càng giả xe nâng là gì? Tại sao phải ngắn càng giả?

Càng giả xe nâng là gì đây là một câu hỏi được nhiều người đặt ra tại sao xe nâng đã có càng rồi lại cần phải sử dụng càng giả với mục đích gì. Để tìm hiểu về điều này hãy cùng phutungxenanghang.info tìm hiểu về Càng giả xe nâng là gì? qua bài viết Càng giả xe nâng là gì? Tại sao phải ngắn càng giả?

Càng xe nâng chọn sản phẩm chất lượng nhất cho bạn

càng giả
càng giả

Càng giả xe nâng là gì? Tại sao phải ngắn càng giả?

Ngày nay trên thị trường, khi ngành công nghiệp càng ngày càng phát triển thì xe nâng đóng vài trò rất quan trọng và cần thiết trong việc di chuyển hàng hóa, nâng hạ hàng hóa từ vị trí này sang vị trí khác. Điều này giúp cho các doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí thuê nhân công, nâng cao hiệu suất làm việc, tăng năng suất và đảm bảo an toàn trong lao động.

Tuy vậy, vì tính đặc thù của hàng hóa (độ dài, cồng kềnh,…) mà một số công ty, doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất sắt, thép, tôn, ống nhựa,… chưa tận dụng hết được năng suất làm việc của mình bởi lẽ càng xe nâng tiêu chuẩn chưa phát huy hết được khả năng vận chuyển hàng hóa nhanh nhất có thể. Từ đó, một sản phẩm mới được thiết kế ra đời là giải pháp nhằm khắc phục tình trạng trên, đó là càng giả xe nâng.

càng giả xe nâng
càng giả xe nâng

Càng giả xe nâng là gì?

Càng giả xe nâng hay còn gọi là càng phụ xe nâng là công cụ dùng trong trường hợp nâng hạ sản phẩm, di chuyển hàng hóa có diện tích, kích thước vượt khỏi tầm tiêu chuẩn của hàng hóa khi càng tiêu chuẩn của xe không đủ dài.

Càng giả xe nâng được thiết kế hình hộp kim loại bao bọc phía bên ngoài càng nâng tiêu chuẩn để người sử dụng có thể tháo rời linh hoạt khi không dùng đến và di chuyển một cách dễ dàng và nhanh chóng, khiến cho việc vận chuyển hàng hóa liên tục trong kho bãi trở nên nhẹ nhàng hơn, đồng thời còn tiết kiệm được chi phí mua càng nâng.

Càng giả xe nâng khi gia công thường được sử dụng loại thép tấm tổng hợp có chất lượng tốt, giúp đảm bảo độ bền và sự dẻo dai khi nâng hàng hoá nặng.

Cấu tạo của càng giả xe nâng

Càng nâng gồm 5 bộ phận chính như sau:

Phần lưỡi nâng: Có kích thước và chiều dài tùy chọn theo tính chất, đặc thù vận chuyển.

Phần gót: Thiết kế vuông 90 độ với lưỡi nâng.

Phần cán càng: Là nơi để gắn phần móc câu với giá nâng.

Phần móc câu gắn vào càng naag được thiết kế theo tiêu chuẩn ISO, có thể lắp đặt với các hãng xe mang tiêu chuẩn quốc tế như: TOYOTA, KOMATSU,..

Chốt càng nâng: Giúp giữ cố định càng nâng để không bị dịch chuyển trên giá nâng.

Tùy vào đặc thù hàng hóa cũng như cách thức vận chuyển mà ta có thể lựa chọn các loại càng giả khác nhau để vó thể tiết kiệm chi phí một cách tối ưu nhất và nâng cao hiệu suất hoạt động.

Chiều dài càng giả xe nâng sẽ phụ thuộc vào trọng tải của xe, đối với những xe có hàng hóa cồng kềnh và dài từ 1500mm trở nên thì được khuyên dùng càng nâng có chiều dìa tối thiểu là 1500mm để đảm bảo được sự an toàn trong quá trình vận chuyển.

càng giả xe nâng
càng giả xe nâng

Tại sao cần ngắn càng giả?

  • Trường hợp càng nâng gốc dài chỉ 1m trong khi hàng hóa dài trên 1m thi ta cần dùng càng giả nâng bọc bên ngoài càng gốc, hỗ trợ càng gốc nâng hạ hàng hóa một cách an toàn hơn.
  • Khi xe nâng đướng phía sau xe hàng để kéo hoặc vận chuyển hàng hóa, xếp hàng, thông thường là càng nâng gốc chỉ dài khoảng 1m trong khi xe lại dài từ 3m-6m, để tiết kiệm được thời gian cũng như công sức làm việc hiệu quả hơn thì cần có càng giả nâng khoảng 2m để có thể cân bằng việc kéo và đẩy hàng hóa nhanh chóng hơn.
  • Đối với những xe nâng đặt bên hông xe chở hàng để lấy và xếp hàng hóa, chiều rộng xe khoảng gần 3m, để tiện cho việc mang xếp hàng hóa không phải điều khiển xe quay trái quay phải thì nên sử dụng thêm càng giả khoảng 2m để phù hợp hơn với việc di chuyển mà không bị hao dầu, tốn sức.
  • Trường hợp hàng hóa nặng, cồng kềnh, và khả năng an toàn không cao thì cần phải sử dụng càng giả để xe trông vững chãi hơn, độ an toàn tuyệt đối khi di chuyển hàng hóa đi lại.
0/5 (0 Reviews)
phụ tùng xe nâng

Liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn về các vấn để của xe nâng thông qua SĐT: 0913635131

Hình ảnh nổi bật

Càng giả xe nâng

Phụ tùng xe nâng

Sản phẩm chính hãng chất lượng, đảm bảo không làm bạn thất vọng

Hãy liên hệ chúng tôi

SĐT: 0913635131 - Mail: Admin@epsasia.com.vn
Click Here
PHUTUNGXENANG
xe nâng

phụ tùng xe nâng bạn đang quan tâm

Để lại thông tin vào mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay!