Cách kiểm tra và bảo trì xe nâng người hiệu quả

Hiện việc những toàn nhà cao những công trình đòi hỏi công việc thực hiện trên cao rất nhiều vì vậy xe nâng người cũng được đưa vào dùng liên tục hơn. Việc sử dụng liên tục dẫn đến thiết bị cần được kiểm tra liên tục để đảm bảo được công việc và sự an toàn hay gọi cách khác là bảo trì xe nâng người. Vì vậy bài viết dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu về cách kiểm tra cũng như bảo trì như thế nào cho hiệu quả tốt nhất.

bảo trì xe nâng người
bảo trì xe nâng người

Không cần lo phụ tùng xe nâng người gặp hư hỏng liên tục

Các loại xe nâng người khi được tạo ra thì chúng có nhưng chức năng phù hợp với công việc và nhu cầu của khách hàng

Xe nâng cắt kéo là loại xe được các doanh nghiệp sử dụng với mục đích và nhu cầu nâng lên, nâng xuống theo phương thẳng đứng, chiều cao rơi vào khoảng từ 6m – 18m không cần tầm với. Một số công việc như lắp đặt trần thạch cao, sửa chữa hệ thống điện máy lạnh hay đèn…vv, thì việc sử dụng cho mình một chiếc xe nâng người là vô cùng hợp lý và tiết kiệm.

Đối với các công việc đòi hỏi phải làm việc trên những vi trí khúc khuỷu và có chướng ngại vật bên dưới thì xe nâng người cần là một sự lựa chọn hợp lý nhất. Cũng giống như loại xe nâng cắt kéo, xe nâng cần được sử dụng nhiều trong việc bảo trì và sửa chữa cũng như thi công các công việc trên cao nhưng xe nâng cần hoạt linh hoạt và hoạt động được ở nhiều môi trường khác nhau.

bảo trì xe nâng người
bảo trì xe nâng người

Ngoài những điều khác biệt bên trên thì xe nâng người cắt kéo và xe nâng cần sẽ có những điểm khá giống nhau như việc chúng có rất nhiều model phụ hợp với từng nhu cầu của khách hàng cũng như môi trường làm việc.

Hướng dẫn chăm sóc và bảo trì các loại xe nâng người

Nhiều doanh nghiệp hiện nay đang mắc phải vấn đề về việc bảo trì hay bảo dưỡng thiết bị chuyên dụng xe nâng người cũng không ngoại lệ, nhiều doanh nghiệp vận hành mà không để ý đến việc thay thế các phụ tùng tiêu hao dẫn đến vấn đề hư hỏng thiết bị. Dưới đây là những chia sẽ giúp cho bạn có thể biết được cách kiểm tra và bảo trì để tránh mắc phải lỗi hư hỏng đáng tiếc.

Giai đoạn 1: Kiểm tra thiết bị trước khi vận hành

Xe nâng người là một trong những thiết bị hạng nặng hay còn gọi là xe cơ giới chuyên dụng nên việc bảo dưỡng bảo trì là điều vô cùng quan trọng vì thiết bị vận hành với công suất cao nên phải đảm bảo tình trạng hoạt động tốt. Trước khi vận hành và khi bàn giao thiết bị cho ca sau cần phải kiểm tra kỹ càng.

bảo trì xe nâng người
bảo trì xe nâng người

Lưu ý: Tùy theo môi trường làm việc mà mỗi thiết bị sẽ có thời gian bảo trì khác nhau đối với những thiết bị xe nâng người hoạt động bên ngoài công trường bụi bặm thì cần phải kiểm tra liên tục để đảm bảo xe vận hành an toàn. Bụi bặm sẽ làm ảnh hưởng nhiều đến phần động cơ xe cũng như các bộ lọc gió, phớt và hộp số.

Mỗi loại xe nâng người sẽ có những điểm kiểm tra khác nhau vì vậy hãy xác định rõ thiết bị của mình là loại nào.

  • Máy móc có hiện tượng rò rỉ không (dầu, nhiên liệu hay axit trong bình ắc quy) hoặc những vật thể lạ.
  • Để ý các vết hàn, vết lõm  hoặc vết nứt kim loại hay các hư hỏng khác.
  • Decals và phần chữ dán ở máy phải luôn sạch sẽ và dễ đọc.
Một số điểm quan trọng cần phải kiểm tra xe nâng người hằng ngày:

Ví dụ, đối với xe nâng người có dạng cắt kéo JLG được chạy bằng động cơ diesel , việc kiểm  hằng ngày của thiết bị này bao gồm 24 điểm như: các tay kéo của xe, liên kết định tâm cũng như miếng đệm trượt…vv

Còn xe nâng cần chạy động cơ diesel, thì cần phải kiểm tra tổng cộng 16 điểm hàng ngày, gồm các phần cần nâng của xe, trụ thẳng đứng cùng với mâm xoay cho phép được cần xoay 360 độ..vv

Đặc biệt, xe nâng cần thì các ổ trục mâm xoay sẽ cần phải bôi trơn, đối với các sản phẩm JLG đã tích hợp ống lót thì không cần phải bôi trơn ở các chốt. JLG đã thiết kế hệ thống tự bôi trơn ở các điểm này cho nên không cần phải kiểm tra.

Sau lúc thanh lý công đoạn rà soát bạn nhớ là kiểm tra phần bình điện của xe, đổ thêm nhiên nhiệu ví như cần (chỉ giành riêng cho động cơ đốt trong)  thêm nước vào ắc quy (chỉ giành riêng cho các kiểu xe nâng người chạy điện). rà soát mực nước trong ắc quy của xe nâng người điện là rất cần thiết. Vì bình ắc quy cũng là phòng ban đắt tiền, chính vì như thế quý khách bắt đề xuất quan tâm đến.
bảo trì xe nâng người
bảo trì xe nâng người

kiểm tra mức dầu thủy lực  bảo đảm hệ thống thủy lực tinh khiết – đây là cách quan trọng nhất để bảo đảm khối hệ thống của dòng thiết bị luôn trong tình huống chuyển động thấp nhất. hồ hết tổng quan các MEWP đều phải sở hữu hệ thống thủy lực  việc giữ cho những hệ thống ấy càng sạch sẽ càng tốtchính là chìa khóa để tăng tuổi thọ của dòng thiết bị & năng suất hơn. Bên cạnh đólàm cho sạch sẽ khu vực bao quanh bộ lọc để giảm thiểu sự ô nhiễm cho hệ thống thủy lực. Luôn dùng cái dầu thủy lực do đơn vị sản xuất máy lời khuyên, giữ cho bình cất luôn sạch sẽ & đầy.

Tiếp theo, thực hành rà soát chức năng của toàn bộ các hệ thống tại nơi  khoảng không thoáng, không có vật cản trên cao hay dưới mặt đất. rà soát những bộ phận/phụ khiếu nại trước lúc quản lý . Việc này gồm có cả việc đảm bảo khóa chốt cửa ra vào sàn làm việc được chốt chặt & kiểm tra các điều khiếu nại bên dưới sườn gầm xe. Ví dụ: các phòng ban nào bị lỏng hoặc bị mất mà có thể gây ra hư hỏng nguy hiểm cho xe trong khi vận hành.

Giai đoạn 2: Lúc bắt buộc cần bảo dưỡng – bảo trì thiết bị xe nâng người

Việc rà soát xe nâng người từng ngày là ngành nghề đề xuất trước lúc vận hành thiết bịtuy nhiên, dựa trên số giờ đã chuyển động đủ 150 giờ hoặc theo chu kỳ 3 tháng/ lần thì xe cắt kéo  xe nâng cần phải thực hành bảo trì – bảo dưỡng xe nâng người theo định kỳ, tùy điều khiếu nại nào đến trước.

bảo trì xe nâng người
bảo trì xe nâng người

Sổ tay hướng dẫn dịch vụ của dòng thiết bị phải gồm có lộ trình bảo dưỡng rõ ràng cho từng mẫubao gồm những các bước bảo dưỡng & bảo trì thích hợp cho các bộ phận không giống nhau của xe. nâng cao tần suất rà soát nếu như môi trường làm việc của máy khắc nghiệt hoặc bạn đang sử dụng máy thường xuyên hơn  chỉ cần khoảng dài.

JLG & đa số các hãng sản xuất khác – khuyên bạn nên rà soát xe nâng người dạng cắt kéo  nâng cần (ít nhất 13 tháng 1 lần).

Tác dụng của việc chăm sóc – bảo trì xe nâng người đúng chuẩn

đến thời khắc gì đấy, bạn  đưa ra quyết định bán thiết bị của bản thân mình để đầu tư một model xe nâng người  đời mới hơn. Việc bảo trì xe nâng người đúng theo quỹ thời gian được khuyến nghị –  lưu giữ thủ tục bảo dưỡng chính xácrõ ràng – là điều quan trọng để thiết bị của bạn thu được giá trị cao.

bảo trì xe nâng người

ví như bạn đã duy trì phải chăng cho việc rà soátbảo dưỡng xe nâng người của chính mình trong suốt quỹ thời gian tận dụngdòng thiết bị của bạn thể nhập cuộc được chương trình phục hồi của hãng sản xuất. Ví dụ: chương trình tân trang của JLG rà soát nghiêm ngặt từng máy móc, thực hiện bất kỳ cập nhật  tu sửa cần thiếtthiết bị sẽ được sơn mới & thực hiện các nâng cấp chăm chút nhan sắc cho đến khi máy móc ở trường hợp như mới. Sau lúc rà soát kỹ lưỡng khác, những dòng thiết bị này hoàn toàn có thể liên tiếp chuyển độngmang kỹ năng ngày càng tăng hàng nghìn giờ bảo dưỡng.

thực hiện việc kiểm tra  bảo trì thích hợp để giữ cho thiết bị luôn trong hoàn cảnh hoạt động hoàn hảođiều ấy sẽ mang về rộng rãi ích lợi như:

  • Năng suất tăng cao
  • bình yên
  • bền chắc – tuổi thọ nâng cao cao
  • giá bán sở hữu phải chăng hơn  chất lượng cao hơn khi bán lại.
0/5 (0 Reviews)
phụ tùng xe nâng

Liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn về các vấn để của xe nâng thông qua SĐT: 0913635131

Hình ảnh nổi bật

Phụ tùng xe nâng

Sản phẩm chính hãng chất lượng, đảm bảo không làm bạn thất vọng

Hãy liên hệ chúng tôi

SĐT: 0913635131 - Mail: Admin@epsasia.com.vn
Click Here