Hơn 15 năm trong lĩnh vực thiết bị nâng hạ cung cấp phụ tùng xe nâng cho các thương hiệu: Komatsu, TCM, Toyota, Nichiyu, Hyster, Mitsubishi, Nissan, Doosan, Linde...
phụ tùng xe nâng
xe nâng

Bơm thủy lực ✅ Xe nâng ✅ Xe xúc ✅ Xe ủi ✅ Xe cẩu 2021

Bơm thủy lực là một phụ tùng cực kì phổ biến hiện nay. Bơm thủy lực đã giúp các sản phẩm máy thiết bị công nghiệp phát triển cực mạnh. Sau đây chúng tôi phutungxenanghang.info sẽ nói căn kẽ hơn về chiếc bơm này để mọi người có thể hình dung một cách tốt nhất.
Bơm thủy lực PBBA557RK109

Bơm thủy lực PBBA557RK109 Mã bơm: PBBA557RK109 Loại bơm: Động cơ bánh răng Thương hiệu: Nissan Loại xe: Xe xúc

phụ tùng xe nâng hàng

Bơm thủy lực PAA66RD268 Mã bơm: PAA66RD268 Loại bơm: Động cơ bánh răng Thương hiệu: Nissan Loại xe: Xe xúc

phụ tùng xe nâng hàng

Bơm thủy lực PAA66RD186 Mã bơm: PAA66RD186 Loại bơm: Động cơ bánh răng Thương hiệu: Nissan Loại xe: Xe xúc

phụ tùng xe nâng hàng

Bơm thủy lực KRP4-14-14-13CH Mã bơm: KRP4-14-14-13CH Loại bơm: Động cơ bánh răng Thương hiệu: Nissan Loại xe: Xe xúc

phụ tùng xe nâng hàng

Bơm thủy lực KRP4-14-14-12CD Mã bơm: KRP4-14-14-12CD Loại bơm: Động cơ bánh răng Thương hiệu: Nissan Loại xe: Xe xúc

Bơm thủy lực xe xúc 10-3899024266-002

Bơm thủy lực xe xúc 10-3899024266-002 Mã bơm: 10-3899024266-002 Loại bơm: Động cơ bánh răng Thương hiệu: Komatsu Loại xe: Xe xúc

phụ tùng xe nâng hàng

Bơm thủy lực KFP3250AMB-SSL Mã bơm: KFP3250AMB-SSL Loại bơm: Động cơ bánh răng Thương hiệu: Mitsubishi Loại xe: Xe nâng

phụ tùng xe nâng hàng

Bơm thủy lực KRP4-30AVHH Mã bơm: KRP4-30AVHH Loại bơm: Động cơ bánh răng Thương hiệu: Mitsubishi Loại xe: Xe nâng

Chúng tôi cung cấp thiết bị thủy lực, dầu thủy lực, điều khiển sửa chữa hệ thống thủy lực

 • Xy lanh thủy lực
 • khí nén

Dưới đây là giới thiệu chi tiết về các loại piston bơm , thủy lực trục vít, bánh răng…
Đều được Công ty EPS cung cấp với chất lượng Nhật Bản luôn đảm bảo về chất lượng.

1. Nguyên lý hoạt động của bơm

Bơm thủy lực là một bộ phận sử dụng trong hệ thống truyền động bằng thủy lực có thể là dạng thủy tĩnh hoặc thủy động. Bơm thủy lực chính là một nguồn năng lượng từ cơ học biến đổi sang cơ năng và thành năng lượng thủy lực ( năng lượng thủy tĩnh chính là lưu lượng và áp suất). Bơm có khả năng tạo ra một dòng chảy mạnh với công suất cao để vượt qua phần áp suất do lực tải gây ra ở phần đầu của bơm. Khi chiếc bơm thủy lực hoạt động, nó hình thành một lực đẩy từ phần đầu, lực này sẽ tạo ra dòng chảy có áp lực lớn để đẩy chất lỏng dầu thủy lực di chuyển đến các bộ phận khác ví dụ như xi lanh. Tùy vào thiết kế của hệ thống thủy lực thì ứng dụng của nó sẽ khác nhau, có thể là đẩy chất lỏng từ bình chứa dầu vào đường đầu vào của máy bơm và dùng tác động cơ học để đưa chất lỏng này đến phần đầu ra của máy bơm sau đó ép chất lỏng vào hệ thống thủy lực. Máy bơm thủy tĩnh chính là máy bơm dịch chuyển tiện lợi trong khi máy bơm thủy động lực là máy bơm cố định, trong đó không thể điều chỉnh chuyển vị (lưu lượng qua máy bơm trên mỗi vòng quay của máy bơm), hoặc máy bơm dịch chuyển có thể thay đổi , có cấu tạo phức tạp hơn sẽ cho phép chúng ta điều chỉnh được độ dịch chuyển. Máy bơm thủy động hoạt động thường xuyên hơn trong cuộc sống hàng ngày. Bơm thủy tĩnh các loại đều hoạt động dựa trên nguyên lý của định luật Pascal

2. Các loại bơm thủy lực

Bơm roto

 • Roto chuyển động quay trong vỏ (stato) để nén chất lỏng nên dòng chảy tương đối đều.
 • Áp suất làm ra cao hơn máy cánh dẫn, tuy nhiên thấp hơn piston.

(Áp suất làm việc: 20 ~ 150at, một vài trường hợp có thể cao hơn)

 • Kết cấu dễ dàng, kích thước gọn nhẹ.
 • Làm việc tin cậy, chắc chắn. Tuổi thọ cao.
 • Tốc độ quay lớn hơn bơm piston
 • Với trục vít, bánh răng: Không điều tiết được lưu lượng mà không làm chỉnh sửa số vòng quay (tốc độ).
 • Do rò rỉ nên hiệu suất lưu lượng thấp hơn so với bơm piston.
 • Truyền động thủy lực thể tích (Máy công trình,..)
 • Bộ máy bôi trơn
 • Bộ máy hỗ trợ lái, phanh
 • Các bộ máy dùng dầu cao áp.

Bơm Piston

Đây chính là loại bơm thủy lực áp suất cao. Nó thực hiện những công việc nặng nhọc, áp suất và lưu lượng cao. Chính vì vậy mà giá thành của loại bơm này cũng cao hơn so với các kiểu còn lại.

Công việc hút và đẩy chất lỏng dựa trên một nguyên tắc cơ bản đấy là: Sự thay đổi thế tích trong bơm. trong đó, piston đóng vai trò quan trọng khi nó chuyển động tịnh tiến qua lại.

Bơm piston có hai loại: piston hướng tâm, piston hướng trục.

Bơm hướng kính thì có nhược điểm là kích cỡ lớn, chế tạo khó hiểu còn hướng trục thì chỉ dùng cho những động cơ có momen chỉnh sửa nhỏ, động cơ có vận tốc lớn.

giá bơm thủy lực bánh răng

Nguyên lý làm việc:

Máy nén chất lỏng trong một xy lanh kín nhờ chuyển động tịnh tiến của piston trong xy lanh.

Đặc điểm:

 • Hiệu năng cao
 • Làm ra áp suất từ lớn đến rất lớn
 • Vỏ xy lanh phải kín, bền để chịu được áp suất thực hiện công việc
 • Xuất hiện hiện tượng dao động lưu lượng (dao động áp suất) do công việc dựa trên chu kì hoạt động của piston (nhược điểm cơ bản)
 • Không cần mồi
 • Số vòng quay bị giới hạn (<300 vòng/phút) để đảm bảo độ ổn định của bơm (do lực quán tính của chất lỏng trong khi làm việc)
 • Có thể thay đổi lưu lượng bằng việc thay đổi hành trình piston

chia loại

Bơm piston tác dụng đơn, tác dụng kép; bơm piston tác dụng ba (nguyên lý, cấu tạo khác với bơm tác dụng kép)

 • Áp suất làm việc rất lớn (có thể đạt hơn 250 at) (so với ~80 at của bơm roto)
 • Hiệu suất cao
 • Số vòng quay lớn (lên đến 20.000 vòng/phút)
 • Lưu lượng riêng nhỏ
 • Có thể thay đổi áp suất, lưu lượng mà không gây ảnh hưởng đến tốc độ quay
 • Giá thành cao
 • Hay được dùng trong các máy công trình

Phân loại:

 • Piston – roto hướng trục (axial piston pump)
 • Piston – roto hướng kính (radial piston pump).

Đối với hướng trục chia làm hai loại: Bơm có đĩa nghiêng quay và có khối xy lanh quay

Bơm thủy lực bánh răng (Bơm nhông – Gear Pump)

bơm thủy lực

Bơm thủy lực bánh răng hay còn có tên gọi khác là bơm nhông. nếu khách hàng cần một bơm hút đẩy dầu, nhớt mà áp suất làm việc và lưu lượng không lớn thì bơm bánh răng là một chọn lựa hợp lý.

Cấu tạo của bơm bánh răng bao gồm: bánh răng chủ động, bánh răng thụ động, phớt, trục, vỏ, đường cấp và thoát dầu.

Bơm bánh răng cũng có hai loại: bánh răng ăn khớp ngoài, bánh răng ăn khớp trong. Bơm thủy lực máy xúc, máy đào, máy ủi… là bơm bánh răng với công suất lớn.

Ưu điểm của bơm bánh răng đấy là: Kết cấu bơm đơn giản, chịu được quá tải trong thời gian ngắn, có thể điều chỉnh áp suất và lưu lượng của bơm. Đặc biệt, bơm có thể bơm được các chất lỏng có tính siêu đặc, siêu nhớt.

Cũng chính vì thế mà bơm nhông hiển nhiên biến mình thành cái tên quen thuộc được nhiều người mua hàng dùng trong các hệ thống thực hiện công việc bằng dầu, nhớt.

Bơm thủy lực cánh gạt (Bơm lá – Vane Pumps)

Bơm thủy lực cánh gạt được nhiều người gọi với tên khác đó là bơm lá. Một bơm cánh gạt sẽ có cấu tạp gồm các bộ phận sau: Vỏ bơm, stato, đường dầu cấp vào, đường dầu đẩy ra, cánh gạt, trục, rotor.

Trung bình mỗi bơm sẽ có từ 8-12 cánh gạt (bàn phẳng). Bơm có độ phổ biến cao với hiệu năng thực hiện công việc cam kết, vận hành êm ái, đơn giản tháo lắp để bảo dưỡng, lưu lượng bơm đều. tuy nhiên, khi cần bơm các chất đặc hoặc nhớt thì bơm lá chẳng phải là lựa chọn phù hợp.

Hiện nay, trên thị trường có hai loại bơm đó là: bơm cánh gạt kép, bơm cánh gạt đơn. Cũng giống với bơm nhông, bơm lá thích hợp với hệ thống có áp suất và lưu lượng trung bình.

Bơm thủy lực trục vít

Đây chính là bơm biến thể của bơm thủy lực bánh răng. Khi mà góc nghiêng lớn kèm với số bánh răng ít hơn thì người ta gọi đó là bơm trục vít.

Sự biến thể này giúp dầu hay chất lỏng thủy lực đi từ khoang hút sang khoang nén theo chiều của trục vít mà vẫn chưa có sự chèn dầu tại các chân ren.

So với các loại bơm khác thì bơm trục vít có nhược điểm: Chế tạo bơm phức tạp, cấu trúc bơm không đơn giản. tuy nhiên, bơm trục vít lại có ưu điểm nổi bật như: Vận hành êm, ít tiếng ồn, độ gợn dung lượng nhỏ, đạt kết quả tốt bơm cao.

Bên cạnh đấy, người ta phân chia theo các hãng sản xuất: Bơm HDX, Yuken, Saitfon, Nachi, Hydroluc… hay theo nguồn gốc xuất xứ: Bơm Ấn Độ, bơm Hàn Quốc, bơm Đài Loan, bơm Đức, bơm Nhật bản…

Ứng dụng của bơm thủy lực>>

nguồn: internet

3. Bơm thủy lực ứng dụng trong thiết bị chuyên dụng

Bơm thủy lực là một bộ phận vô cùng quan trọng trong các thiết bị chuyên dụng như xe nâng, xe xúc, xe đào, xe cẩu…Để chúng có thể vận hành được những chức năng nâng hạ cẩu xúc thì bơm thủy lực là thức không thể thiếu vì nó là bộ phận sinh ra lực đẩy giúp các thiết bị có thể vận hành một cách tốt nhất.

Bơm thủy lực xe nâng

Xe nâng hàng hiện này được sử dụng rất nhiều tại Việt Nam và một trong những bộ phận quan trọng và mắc tiền của chiếc xe này chính là bơm thủy lực. Đóng vai trò vô cùng lớn trong quá trình vận hành của xe, bơm thủy lực cho chúng ta thấy được những độ quan trọng khi nó đóng vai trò nâng hạ hàng hóa của thiết bị này. Bơm thủy lực được liên kết với các xi lanh nâng hạ của xe đóng vai trò tạo ra lực đẩy để có thể nâng những trọng tải hàng hóa lớn. Tùy vào loại bơm sẽ có những công suất khác nhau, có những chiếc xe nâng cỡ với nhờ vào hệ thống thủy lực xe nâng có thể đưa khối hàng hóa nặng lên đến 60 tấn lên cao.

Bơm thủy lực xe nâng komatsu

Bơm thủy lực xe nâng komatsu hiện nay đang được chúng tôi cung cấp với nhiều thông số khác nhau. Thị trường xe nâng komatsu tại Việt Nam cũng vô cùng lớn, đây là một trong những thương hiệu được sử dụng rất nhiều tại Việt Nam đặc biệt là khu vực miền Bắc. Bơm thủy lực dành cho xe nâng komatsu nên sử dụng loại chính hãng được sản xuất tại Nhật Bản để đảm bảo được chất lượng tốt nhất cho xe. Vì đây là một bộ phận quan trọng.

Bơm komatsu giá thành khá cao khi mua chính hãng một giải pháp cho các doanh nghiệp cần là sản phẩm thay thế bơm thủy lực xe nâng chính hãng komatsu. JP-Lifter đây là một thương hiệu phụ tùng được sản xuất tại Nhật Bản với đầy đủ các quy chuẩn bảo hành lên đến 12 tháng.

Các loại bơm thủy lực komatsu: 

bơm-thủy-lực-xe-nâng-komatsu

Bơm thủy lực xe nâng Toyota

Bơm thủy lực xe nâng toyota Bơm thủy lực xe nâng toyota đến từ Nhật Bản và được sản xuất trực tiếp tại Nhật đang được chúng tôi cung cấp với rất nhiều khách hàng đã và đang sử dụng vô cùng hài lòng, hiện nay rất nhiều nơi cung cấp các sản phẩm bơm thủy lực và phụ tùng thủy lực giành cho xe nâng, nhưng để tìm được một nơi uy tín không hề dễ dàng.

Chúng tôi luôn đặt giá trị sản phẩm lên hàng đầu hiện tại phutungxenanghang.info chỉ cung cấp hàng hóa đến từ Nhật Bản đặt biệt là bơm thủy lực toyota.

Toyota là một thương hiệu nổi tiếng và sản phẩm của họ đã có mặt trong rất nhiều doanh nghiệp ở Việt Nam là một thương hiệu lằm trong top đầu về sự đa dàng trong thiết kế sản phẩm. Thông số bơm thủy lực cho xe nâng toyota cũng rất nhiều và dễ nhầm lẫn vì vậy để mua đúng sản phẩm dành cho thiết bị của mình hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn ngay.

Các loại bơm thủy lực toyota: 

bơm-thủy-lực-xe-nâng-toyota

Bơm thủy lực xe nâng TCM

Bơm thủy lực xe nâng tcm Lại là một thương hiệu Nhật, bơm thủy lực xe nâng tcm luôn là một sản phẩm được nhiều người quan tâm vì xe nâng tcm nổi tiếng với những dòng xe trọng tải lớn vì vậy bơm thủy lực của TCM cũng vô cùng đặc biệt, phụ tùng xe nâng EPS đang cung cấp dịch vụ sủa chữa đại tu hệ thống thủy lực và bán phụ tùng cũng như bơm chính hãng TCM.

Nếu bạn đang gặp sự cố về bơm thủy lực TCM thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được hướng dẫn kỹ hơn cũng như được tư vấn đúng sản phẩm mà bạn đang cần, tránh trường hợp mua sai vì đây là sản phẩm có giá trị rất cao.

Các loại bơm thủy lực tcm:

bơm-thủy-lực-xe-nâng-tcm

Bơm thủy lực xe nâng Hyster

Hyster là dòng xe nâng được nhiều người biết đến, đây là dòng xe nâng được thiết kệ tại Đài Loan Trung Quốc với chất lượng Châu Âu được kiểm định rõ ràng vì vậy khách nhiều doanh nghiệp đang sử dụng và cảm thấy rất hài lòng về chúng.

Bơm thủy lực xe nâng Hyster là một bộ phận trong hệ thống thủy lực của thiết bị và được chúng tôi cung cấp với mức giá hợp lí nhất hiện tại. Khách hàng nên chọn các dòng sản phẩm thương hiệu Nhật Bản để thiết bị có thể vận hành tốt nhất.

Các loại bơm thủy lực cho xe nâng Hyster:

bơm-thủy-lực-xe-nâng-Hyster

Bơm thủy lực  Mitsubishi

Bơm thủy lực xe nâng mitsubishi đang được nhiều doanh nghiệp cần chúng vì Mitsubishi là một thương hiệu được sử dụng rất nhiều, các doanh nghiệp tại Việt Nam vẫn chưa thực sự quan tâm quá nhiều đến việc bảo trì hay bảo dưỡng xe nâng vì vậy bơm thủy lực vẫn bị hư hỏng mặc dù là bộ phận chất lượng tốt.

Các loại bơm thủy lực xe nâng Mitsubishi:

bơm-thủy-lực-xe-nâng-Mitsubishi

Nguyên lí thực hiện công việc của bơm thủy lực hoạt động

Hệ thống bơm thủy lực xe nâng hàng gồm có thùng dầu thuỷ lực và hệ thống ống dẫn dầu. Bơm thuỷ lực thực hiện vai trò hút dầu từ thùng chứa dầu bắt đầu từ đầu này, sau đấy đẩy sang đầu kia hình thành dòng áp cao phục vụ cho quá trình vận hành bộ máy nâng của xe.

Và cũng quá trình tương tự vậy, dầu thuỷ lực được hút lên tạo sức ép nén cao vận hành các xi lanh trong hệ thống thuỷ lực xe nâng. Dầu được cung cấp đến van điều khiển để vận hành quá trình nâng hạ khung nâng theo ý muốn của người lái. Mặt khác, bơm thuỷ lực trong xe nâng hàng động cơ dầu được gắn trực tiếp vào động cơ nên nó luôn công việc song song với động cơ dầu. so với xe nâng điện thì trái lại, các máy bơm dạng này được thiết kế không chạy một cách liên tục như trong xe nâng của động cơ dầu vì sẽ khiến điện trong bình ắc quy mau hết, và sử dụng xe quá lâu dễ dẫn đến hiện tượng sập nguồn, do đó xe nâng chỉ hoạt động từng quá trình một cách độc lập với nhau.

bơm thủy lực komatsu
bơm thủy lực komatsu

Bơm thủy lực xe nâng công việc mạnh mẽ và hiệu quả

Các lưu ý cần thiết cho bơm thủy lực xe nâng hàng

Điều Đặc biệt là các bộ chia thủy lực được chế tạo có độ chính xác cao, với sai số rất nhỏ, chỉ đo được bằng đơn vị vi sai (micro). Nên chúng thường được kiểm duyệt hay phục hồi bằng những người có chuyên môn về kỹ thuật, trình độ kỹ thuật và kinh nghiệm tốt, hơn hết các hệ thống bơm thủy lực đó phải được sửa chữa trong môi trường sạch, tránh trường hợp đất cát xâm nhập vào động cơ. bộ phận chính quan trọng khác trong hệ thống thuỷ lực là các ty hình trụ, trong mỗi xi lanh có chức năng kép được sử dụng để điều khiển các cơ chế như điều chỉnh độ nghiêng kiện sản phẩm hoặc chỉnh sửa độ cao của kiện bằng cách nghiêng vào, ngã ra hoặc nâng lên, hạ xuống tùy thuộc theo kiện hàng được di chuyển. Các ty nâng xi lanh trong khung nâng cần tác động một lực để nâng hàng lên phía trên theo hướng thẳng đứng để nâng kiện hàng lên cao. Khi người lái cần hạ độ cao kiện hàng, chỉ việc điều chỉnh ty nâng xuống để xả dầu về thùng dầu, trong đó, ty nâng được hạ xuống mà không phải tác động thêm lực nào nữa từ máy bơm thuỷ lực hoạt động, đấy là nguyên nhân lý giải có ít hoặc không có tiếng ồn phát ra từ bộ máy thủy lực trong lúc hạ kiện hàng xuống.

phụ tùng xe nâng hàng
bơm thủy lực xe xúc

Bơm thủy lực xe nâng là phụ tùng cực kỳ quan trọng cho xe

ưu thế của bơm thủy lực xe nâng với bộ máy điều khiển gọc nhẹ, dễ dàng, có tính an toàn cao trong thực hiện công việc, bộ máy truyền động êm dịu, có thể kết hợp chỉ một bơm nguồn cho cả hai bộ máy truyền lực và cơ chế nâng hạ sản phẩm của xe nâng. Bên cạnh đó nó vẫn còn các nhược điểm mà các kiểu bơm thủy lực đều mắc phải là cần chăm sóc và bảo dưỡng định kì chu đáo để có tuổi thọ dùng cao, và giá thành hàng hóa cao vì dùng thiết bị thủy lực tuy nhiên bù lại công việc có năng suất và đạt kết quả tốt làm việc cao.

Bơm thủy lực xe xúc đào

Xe xúc chúng ta có thể thấy ở những công trình xây dụng, đây là một thiết bị chuyên dụng khả năng hoạt động vô cùng mạnh mẽ. Nó có thể xúc đất cát hay đá với một số lượng lớn.

Các loại bơm thủy lực xe xúc CAT:

bơm-thủy-lực-xe-xúc-CAT

Tùy vào trọng tải và độ lớn của xe, vì là thiết bị chuyên dụng hoạt động trên môi trường khắc nghiệt và phải xúc những hàng hóa nặng nên đòi hỏi hệ thống thủy lực xe xúc cũng vô cùng mạnh mẽ. Tuy vậy việc hệ thống thủy lực xe xúc bị hư hỏng cũng sảy ra rất nhiều, khi Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ thì xe xúc cũng là thiết bị đã hỗ trợ vô cùng đắc lực. Bơm thủy lực xe xúc là một bộ phận có giá trị cao vì vậy trước khi mua khách hàng cần tìm hiểu rõ thông số để tránh việc mua nhầm sản phẩm tương tự khác và khiến xe không vận hành được tốn thời gian đổi trả hàng hóa. Hiện tại bơm thủy lực bánh răng là sản phẩm được ứng dụng nhiều trên các thiết bị xe xúc.

Hệ thống mạch hở được phát triển trong các ứng dụng máy xúc

Hệ thống mạch hở sử dụng bơm dịch chuyển có thể được chia thành hai loại hệ thống điều khiển; một trong số đó được gọi là hệ thống điều khiển lưu lượng âm (negacon) và hệ thống kia được gọi là hệ thống điều khiển lưu lượng tích cực (posicon) tùy thuộc vào đặc tính điều khiển lưu lượng của bơm. Sử dụng bơm thay thế biến thiên của Kawasaki và nhiều van điều khiển, có thể đạt được khả năng điều khiển vượt trội và tiết kiệm nhiên liệu.

 • Bơm thủy lực xe xúc đào komatsu
 • Bơm thủy lực xe xúc đào kawasaki

Bơm thủy lực xe xúc lật

Cấu tạo nổi bật của bơm thủy lực xe xúc lật

Hệ thống thủy lực được sử dụng trong xe cẩu giúp xe xúc lật công việc hiệu quả hơn, tránh tình trạng khối lượng và kích thước của xe sẽ rất lớn nếu như ta sử dụng các quy trình chuyền lực cơ học thường thườngbộ máy thủy lực sử dụng trong xe cẩu gồm bơm thủy lực cho xe lậtcác kiểu van thủy lực như van chia dầu, van gạt tay hay van an toàn, và mấu chốt là các cơ cấu vận hành như motor hay xi lanh thủy lực.

bơm-thủy-lực-xe-xúc-nissan

Bộ máy thủy lực trao cho các chức năng: Vươn cần bằng xi lanh lồng; quay tời, quay toa bằng mô tơ thủy lực; nâng hạ cần và chân chống bằng các xi lanh khác. Lưu lượng 80 L/ph, Thùng dầu 260 lit, áp suất bơm 280 bar, Công suất khuyên sử dụng 41 KW.

Bơm thủy lực cho xe cẩu có những đặc điểm gì?

Bơm thủy lực cho xe xúc lật thường làm việc trong môi trường khắc nghiệt : áp suất làm việc cao từ 200 bar đến 260 bar, vận tốc quay cao và thường xuyên biến đổi trong quá trình quản trị vì chạy bằng động cơ diesel từ 1200 v/ph đến 3000 v/ph. Điều kiện môi trường xung quanh bụi bặm, không khí ẩm ướt như trên các cầu cảng, trên giàn khoan ngoài khơi v.v…

Bơm và các thiết bị thủy lực dùng cho xe xúc lật rất cần độ bền cao,chịu được các môi trường khắc nghiệt như đã nêu trên đảm bảo độ tin cậy cao và sự an toàn tuyệt đối khi đang làm việc.

>>Chuyên cung cấp xe nâng điện đứng lái hàng đầu

giá bơm thủy lực bánh răng
giá bơm thủy lực bánh răng

Cách chọn bơm thủy lực cho xe cẩu

Do môi trường thực hiện công việc trên xe cẩu vô cùng khắc nghiệt hơn nữa bơm thủy lực cho xe cẩu là cơ quan trọng yếu và có giá trị nhất nên việc chọn lựa bơm thủy lực cho xe cẩu phải được lựa chọn một cách kỹ lưỡng, cẩn thận. Chọn bơm thủy lực xe cẩu cần nghiên cứu kỹ cả về mã hàng và hãng phân phối cũng giống như kích thước lắp đặt phải đáp ứng đủ các chỉ số kỹ thuật, kích thước và kiểu lắp của chúng phải hoàn toàn tương thích.

khách hàng có thể chọn lựa một số hãng như Rexroth; Parker; Eaton;Vicker; Denison; Tokimec … là các hãng chuyên Mang đến các bơm thủy lực xe cẩuBơm thủy lực của các hãng nêu trên có công nghệ ổn định, uy tín lâu năm trên thị trường nên người mua hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng.

Công ty EPS Việt Nam luôn cung cấp những sản phẩm phụ tùng đến từ các thương hiệu lơn đảm bảo độ bền cao. Vì vậy chúng tôi luôn đem lại sự hài lòng cho những khách hàng đã sử dụng dịch vụ.
Luôn đem lại những gói bảo hành tốt nhất cho khách hàng, chúng tôi bán hàng chất lượng nên luôn tự tin trong vấn đề bảo hành lâu dài có bảo hành lên đến 18 tháng.
Thế mạnh của chúng tôi là về Phụ tùng xe nâng. Đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm hiệu quả cao.
Đặc biệt là bơm thủy lực xe cẩu.

4. Tổng hợp vấn đề bơm thủy lực thường gặp phải

1, Dầu thủy lực trong hệ thống quá nóng (vấn đề bơm thủy lực):

 • Phòng ban làm mát bị tắc hoặc bị hỏng
 • Các thiết bị trong bộ máy hoặc đường ống dẫn quá nhỏ
 • Không đúng loại dầu thủy lực được sử dụng, hoặc độ nhớt không thích hợp
 • Van an toàn phải công việc liên tục
 • Hệ thống thực hiện công việc quá tải
 • Dầu thủy lực bị bẩn
 • Bể chứa dầu quá nhỏ
 • Vận tốc vòng quay của bơm quá nhanh
 • Phần thông khí bị tắc hoặc kích thước không đủ

2, Dầu thủy lực bị lọt khí:

vấn đề bơm thủy lực
vấn đề bơm thủy lực

vấn đề bơm thủy lực

 • Có sự rò rỉ trên đường dầu từ bơm đến thùng chứa dầu.
 • Bộ máy thủy lực không nên xả khí đúng công thức một khi lắp ráp, kiểm tra và điều tiết
 • Có khe hở ở vòng đệm của xi lanh thủy lực

3, Van xả dầu thủy lực được đặt quá thấp:

nếu như van xã được đặt quá thấp , dầu thủy lực có thể chảy từ bơm tới bình chứa dầu thông qua van xả trong khi áp suất chưa đủ mạnh. kiểm tra cài đặt van, chặn dòng xả bên ngoài van xả và kiểm tra áp suất đường ống với áp kế.

4, Van xả dầu thủy lực bị tắc:

Tìm cặn bùn trong van xả, nếu van bẩn, tháo rời và làm sạch van. Van tắc có thể là đặc điểm cho thấy bạn đang dùng dầu thủy lực bẩn, kém chất lượng. Nên chọn dầu thủy lực có khả năng chống ăn mòn, mài mòn, oxy hóa tốt.

5, Rò rỉ trong hệ thống:

kiểm tra rò rỉ tất cả hệ thống. Những rò rỉ nghiêm trọng của bộ máy mở thường dễ phát hiện nhưng rò rỉ thường xuất hiện trong những ống kín. Một công thức kiểm duyệt rò rỉ thông dụng là đặt áp kế tại đường xả gần bơm và lần lượt chặn các mạch dẫn. nếu áp suất hạ -> điểm rò rỉ nằm giữa điểm mới kiểm tra và điểm đã kiểm tra trước đó.

6, Các phòng ban của bơm bị gãy, mòn, tắc nghẽn:

Lắp đặt áp kế và khóa bộ máy ngoại trừ van xả. nếu như áp suất không chỉnh sửa đáng kể và van xả hoạt động thông thườngkiểm tra những hư hỏng cơ học trong bơm. Thay mới những phòng ban bị mài mòn và gãy.

7, thiết lập van điều tiết sai, dầu thủy lực chảy ngược vào bình chứa dầu:

nếu van điều khiển trực tiếp có cửa mở ở giữa vô tình được đặt ở vị trí trung lập, dầu thủy lực sẽ chảy ngược về bình chứa dầu mà không gặp phải lực cản lớn và gây ra hiện tượng áp suất thấp. Pistons và xi-lanh bị xước cũng là lý do gây giảm áp suất, thay mới những phòng ban bị mòn.

8, Cơ cấu chấp hành không chuyển động:

 • Bơm bị hỏng
 • Van cung cấp (van điều khiển hướng) không chuyển dịch
 • Áp suất đặt cho hệ thống quá thấp
 • Cơ cấu chấp hành bị hỏng
 • Van an toàn mãi mãi mở do bị mắc kẹt
 • Tải của cơ cấu chấp hành quá lớn
 • Van một chiều bị lắp ngược
phu tung motor thuy luc
vấn đề bơm thủy lực

9, vẫn chưa có áp suất:

vấn đề bơm thủy lực

 • Bơm quay sai chiều
 • Đường thủy lực bị gián đoạn
 • Van an toàn luôn mở do bị mắc kẹt
 • Trục bơm bị gãy

Tất cả lưu lượng bơm chảy về bể do van, đế van hoặc cơ cấu chấp hành bị hư hỏng

10. Bơm gây tiếng ồn lớn:

vấn đề bơm thủy lực

 • Không khí lọt vào cửa hút của bơm
 • Trục bơm và trục động cơ dẫn động không thẳng hàng
 • Độ nhớt dầu quá cao
 • Bộ lọc trên đường vào bị bẩn
 • Van an toàn đóng mở không ổn định
 • Bơm bị hỏng
 • Vận tốc vòng quay của bơm quá cao
 • Đường ống hút bị lỏng hoặc bị hỏng

11, Áp suất thấp hoặc thất thường:

Nguyên nhân:

 • Khí có trong dầu thủy lực
 • Áp suất mở của van an toàn đặt quá thấp
 • Rò rỉ trong đường ống thủy lực
 • Bơm bị mài mòn hoặc không kín
 • Cơ cấu chấp hành bị mài mòn hoặc không kín
dầu-thủy-lực
vấn đề bơm thủy lực

12. Cơ cấu chấp hành chuyển động chậm hoặc thất thường

vấn đề bơm thủy lực

 • Có khí trong bộ máy
 • Độ nhớt chất lỏng quá cao
 • Bơm bị mài mòn hoặc hỏng
 • Tốc độ của bơm quá thấp
 • Có rò rỉ qua cơ cấu chấp hành hay qua van một chiều
 • Các van điều khiển lưu lượng bị bẩn hoặc bị hỏng
 • Phòng ban thông khí ở bể chứa dầu (thường là nắp đổ dầu) bị bịt kín
 • Mức dầu trong bể chứa quá thấp
 • Van một chiều bị hỏng
 • Van an toàn đóng mở không ổn định

Bộ máy thủy lực gồm có nhiều linh kiện nhỏ, khi tháo máy để kiểm tra hoặc vệ sinh bạn cần cận thận nếu như không sẽ làm lỗi máy. Khi đã nhận biết nguyên nhân máy bị trục trặc thì bạn cần chắc chắn rằng lỗi đó mình có thể tự xử lý được hoặc hiệu quả hơn là bạn nên mang đến trung tâm bảo hành, sữa chữa chính hãng (đối với hãng máy móc của bạn) hoặc gọi thợ cửa hàng sửa chữa uy tín, có bảo hành để họ sửa chữa.

5. Cách khắc phục 1 số vấn đề bơm thủy lực bị hư

1. Bơm phát ra tiếng ồn hoặc rung động quá mức

Không khí vào đường hút của bơm dẫn đến:

 • Bụi bẩn đi vào lọc hút => vệ sinh hoặc thay thế
 • Kết nối giữa ống hút và lọc hút không chặt =>Vặn chặt lại
 • Mức dầu thấp=>kiểm tra mức dầu, thêm dầu nếu cần
 • Bơm hoạt động quá tốc độ=>kiểm tra thông số của bơm và motor

Dùng dầu thuỷ lực không đúng chuẩn mực

 • Thể tích cơ cấu chấp hành quá lớn dẫn đến mức dầu thấp trong thùng dầu
 • Độ nhớt dầuquá lớn dẫn đến lỗ trống => kiểm tra độ nhớt thay thế dầu thích hợp
 • Nhiệt độdầu quá cao =>ắp thêm bộ giải nhiệt dầu
 • Bơm bị mòn=>sửa chữa hoặc thay thế, kiểm duyệt lọc dầu
 • Motor và bơm lắp không đồng trục=>kiểm tra độ đồng tâm
 • Khớp nối giữa motor và bơm bị mòn hoặc lắp không chặt=>vặn chặt hoặc thay thế khớp nối nếu cần.
 • Van tràn có tiếng ồn=>kiểm tra điều chỉnh lại (cóthể chỉnh quá thấp hoặc không đúng size)
 • Van tràn làm việc liên tục do dầu từ bơm qua van tràn về thùng khi hệ thống ở hiện trạng không làm việc gây tổn thất công suất,sinh nhiệt- +thay thế kế hoạch open center hoặc unload
bơm thủy lực bị hư
bơm thủy lực bị hư

2. Áp suất đầu ra của bơm thấp hoặc không ổn định

Không khí đi vào hệ thống nguyên nhân do:

 • Bơm thủy lực bị hư
 • Không khí đi vào cơ cấu chấp hành => thay thế cácloại phốt.
 • Không khí đi vào bơm =>xem điểm 1.
 • Không khí đi vào lổ thủng đầu nối hoặc lổ thủng trên ống dẫn=>kiểm tra lại các đường ống dẫn, sửa chữa hoặc thay thế mới.
 • Bơm bị mòn =>sửa chữa hoặc thay thế.
  Bơm không đúng tốc độ hoặc không đúng size =>kiểm tra thông số kỹ thuật, lựa chọn bơm và motor tương thích- tốc độ, lưu lượng, công suất.
 • Khớp nối giữa motor và bơm bị mòn hoặc lắp không chặt-=>vặn chặt hoặc thay thế khớp nối nếu như cần.
  Van tràn chỉnh quá thấp- điều tiết lại.

3. Áp suất đầu ra của bơm bằng không

 • Motor không khởi động=>Kiểm tra nguồn điện phân phối motor, kiểm tra cầu chì, kiểm duyệt bộ máy dây kết nối, reset lại nút dừng khẩn cấp.
 • Vẫn chưa có dầu hoặc dầu trong thùng thấp=>kiểm tra lại mức dầu.
 • Bơm quay không đúng chiều=>Kiểm tra lại chiều quay qui định của nhà sản xuất.
 • Khớp nối giữa motor và bơm bị gãy => kiểm duyệt sửa chữa hoặc thay thế.
 • Đường áp suất bị vỡ hoặc không được kết nối=> kiểm duyệt đường ống, tìm chỗ rò rỉ lớn.

4. Xy lanh thuỷ lực không hoạt động:

 • Van phân phối bị hỏng =>kiểm tra coil điện, kiểm duyệt hệ thống điện, dây kết nối.
 • Áp suất cung cấp không đủ=> kiểm tra áp suất bộ máy.
 • Đường ống có sự cố=>kiểm tra đường ống chỗ xoắn, chỗ lõm và kiểm tra đầu nối.
 • Xy lanh bị hỏng-kiểm tra trạng thái xy lanh, ty xy lanh có bị cong vênh hoặc ống xy lanh bị trầy xước làm cho phốt pittông bị mòn dẫn đến sự rò rỉ dầu qua pittông.
 • Trọng tải quá lớn=>kiểm tra áp suất bộ máy, tính toán chọn đường kính pittông thích hợp với trọng tải và áp suất dùng.
 • Bộ máy bị lỗi- lắp đặt van không đúng, lắp ngược van 1 chiều, đường ống lắp không đúng.

5. Xy lanh thuỷ lực đi chậm, rung động hoặc không ổn định

Hê thống có không khí đi vào. Áp suất cung cấp bị dao động.

 • Xy lanh bị hỏng=>kiểm tra tình trạng xy lanh, ty xy lanh có bị cong vênh hoặc ống xy lanh bị trầy xước khiến cho phốt pittông bị mòn dẫn đến sự rò rỉ dầu qua pittông.
 • Bơm bị hỏng hoặc bị mòn=> sửa chữa hoặc thay thế.
 • Đường ống bị xoắn khi xy lanh di chuyển.
 • Van điều khiển bị hỏng=>van cần vệ sinh hoặc sửa chữa, coil điện có thể bị cháy, kiểm tra lại hệ thống điện cung cấp.
 • Trọng tải quá lớn=>kiểm tra áp suất hệ thống, tính toán chọn đường kính pittông thích hợp với tải trọng và áp suất dùng.
bơm thủy lực bị hư
bơm thủy lực bị hư

6. Nhiệt độ dầu thuỷ lực quá cao:

 • Thùng dầu quá nhỏ=> kiểm duyệt lại kích thước thùng chứa đối với lưu lượng bơm, thể tích thùng chứa phù hợp lớn gấp 3 lần lưu lượng bơm.
 • Mức dầu quá thấp=>kiểm tra và thêm dầu.
 • Dùng dầu không đúng tiêu chuẩn, hoặc dầu quá bẩn=>vệ sinh hoặc thay thế lọc mới nếu như quan trọng.
 • Bộ giải nhiệt dầu bị hỏng=>sửa chữa hoặc thay thế nếu như quan trọng.
 • Van tràn thực hiện công việc liên tục do dầu từ bơm qua van tràn về thùng khi bộ máy không thực hiện công việc gây tổn thất công suất, sinh nhiệt- thay thế kế hoạch open center hoặc unload.
 • Bơm không đúng tốc độ – kiểm tra chỉ số kỹ thuật của bơm và motor.

Tổng kết

Bơm thủy lực là một thiết bị đa ứng dụng nó đã nhân rộng và được sử dụng ở rất nhiều nơi. Thủy lực là hệ thống không thể thiếu trên những chiếc xe nâng, xe xúc, xe đào và nhiều thiết bị khác. Thậm chí nó còn được ứng dụng nhiều trong các hệ thống máy móc sản xuất phức tạp. Sửa chữa thủy lực không hề đơn giản vì nó không được phép sai số khi sửa chữa hay thay thế.