Hơn 15 năm trong lĩnh vực thiết bị nâng hạ cung cấp phụ tùng xe nâng cho các thương hiệu: Komatsu, TCM, Toyota, Nichiyu, Hyster, Mitsubishi, Nissan, Doosan, Linde...
phụ tùng xe nâng
xe nâng

Bơm thủy lực hoạt động bằng nguyên lí nào?

Bơm thủy lực hoạt động như thế nào là thắc mắc của khá nhiều người, tại sao động cơ thủy lực có thể mạnh đến như vậy. Những gì mà bơm thủy lực đem lại là vô cùng lớn.
Việc cơ giới hóa đang được nhân rộng một cách chóng mặt và bơm thủy lực là thứ luôn song hành cùng nó.
Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu bơm thủy lực hoạt động như thế nào qua bài viết Bơm thủy lực hoạt động bằng nguyên lí nào?

bơm thủy lực trục vít
bơm thủy lực trục vít

Bơm thủy lực hoạt động bằng nguyên lí nào?

Nguyên lí thực hiện công việc của bơm thủy lực hoạt động

hệ thống bơm thủy lực xe nâng hàng gồm có thùng dầu thuỷ lực và hệ thống ống dẫn dầu. Bơm thuỷ lực thực hiện vai trò hút dầu từ thùng chứa dầu bắt đầu từ đầu này, sau đấy đẩy sang đầu kia hình thành dòng áp cao phục vụ cho quá trình vận hành bộ máy nâng của xe. Và cũng quá trình tương tự vậy, dầu thuỷ lực được hút lên tạo sức ép nén cao vận hành các xi lanh trong hệ thống thuỷ lực xe nâng. Dầu được cung cấp đến van điều khiển để vận hành quá trình nâng hạ khung nâng theo ý muốn của người lái. Mặt khác, bơm thuỷ lực trong xe nâng hàng động cơ dầu được gắn trực tiếp vào động cơ nên nó luôn công việc song song với động cơ dầu. so với xe nâng điện thì trái lại, các máy bơm dạng này được thiết kế không chạy một cách liên tục như trong xe nâng của động cơ dầu vì sẽ khiến điện trong bình ắc quy mau hết, và sử dụng xe quá lâu dễ dẫn đến hiện tượng sập nguồn, do đó xe nâng chỉ hoạt động từng quá trình một cách độc lập với nhau.

bơm thủy lực komatsu
bơm thủy lực komatsu

Bơm thủy lực xe nâng công việc mạnh mẽ và hiệu quả

Các lưu ý cần thiết cho bơm thủy lực xe nâng hàng

Điều Đặc biệt là các bộ chia thủy lực được chế tạo có độ chính xác cao, với sai số rất nhỏ, chỉ đo được bằng đơn vị vi sai (micro). Nên chúng thường được kiểm duyệt hay phục hồi bằng những người có chuyên môn về kỹ thuật, trình độ kỹ thuật và kinh nghiệm tốt, hơn hết các hệ thống bơm thủy lực đó phải được sửa chữa trong môi trường sạch, tránh trường hợp đất cát xâm nhập vào động cơ. bộ phận chính quan trọng khác trong hệ thống thuỷ lực là các ty hình trụ, trong mỗi xi lanh có chức năng kép được sử dụng để điều khiển các cơ chế như điều chỉnh độ nghiêng kiện sản phẩm hoặc chỉnh sửa độ cao của kiện bằng cách nghiêng vào, ngã ra hoặc nâng lên, hạ xuống tùy thuộc theo kiện hàng được di chuyển. Các ty nâng xi lanh trong khung nâng cần tác động một lực để nâng hàng lên phía trên theo hướng thẳng đứng để nâng kiện hàng lên cao. Khi người lái cần hạ độ cao kiện hàng, chỉ việc điều chỉnh ty nâng xuống để xả dầu về thùng dầu, trong đó, ty nâng được hạ xuống mà không phải tác động thêm lực nào nữa từ máy bơm thuỷ lực hoạt độngđấy là nguyên nhân lý giải có ít hoặc không có tiếng ồn phát ra từ bộ máy thủy lực trong lúc hạ kiện hàng xuống.

phụ tùng xe nâng hàng
bơm thủy lực xe xúc

Bơm thủy lực xe nâng là phụ tùng cực kỳ quan trọng cho xe

ưu thế của bơm thủy lực xe nâng với bộ máy điều khiển gọc nhẹ, dễ dàng, có tính an toàn cao trong thực hiện công việcbộ máy truyền động êm dịu, có thể kết hợp chỉ một bơm nguồn cho cả hai bộ máy truyền lực và cơ chế nâng hạ sản phẩm của xe nâng. Bên cạnh đó nó vẫn còn các nhược điểm mà các kiểu bơm thủy lực đều mắc phải là cần chăm sóc và bảo dưỡng định kì chu đáo để có tuổi thọ dùng cao, và giá thành hàng hóa cao vì dùng thiết bị thủy lực tuy nhiên bù lại công việc có năng suất và đạt kết quả tốt làm việc cao.

bơm thủy lực piston
bơm thủy lực piston

Các phụ tùng chính trong bơm thủy lực xa nâng hàng

cần có đủ nhớt để bơm thủy lực hoạt động một cách mãnh mẽ.

nguồn: tài liệu

> Xem thêm: Bơm thủy lực Kawasaki tốt nhất 2020

 Các hãng cung cấp bơm thủy lực hàng đầu 2020

0/5 (0 Reviews)
phụ tùng xe nâng

Liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn về các vấn để của xe nâng thông qua SĐT: 0913635131

Hình ảnh nổi bật

bơm thủy lực trục vít

Phụ tùng xe nâng

Sản phẩm chính hãng chất lượng, đảm bảo không làm bạn thất vọng

Hãy liên hệ chúng tôi

SĐT: 0913635131 - Mail: Admin@epsasia.com.vn
Click Here
PHUTUNGXENANG
xe nâng

phụ tùng xe nâng bạn đang quan tâm

Để lại thông tin vào mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay!