Bánh đà xe nâng ll Phụ tùng xe nâng tốt nhất 2020

Bánh đà xe nâng là một trong những keyword được search nhiều nhất trên google về chủ đề Bánh đà xe nâng Trong bài viết này chung tôi sẽ viết bài Bánh đà xe nâng ll Phụ tùng xe nâng tốt nhất 2020.

Phụ tùng xe nâng chính hãng giá rẻ

bánh đà xe nâng
bánh đà xe nâng

Bánh đà xe nâng ll Phụ tùng xe nâng tốt nhất 2020

I. BÁNH ĐÀ

1. công dụng

Bánh đà lắp ở đuôi trục khuỷu có công dụng tích trữ năng lượng làm cho trục khuỷu quay đều. Ngoài chức năng chính là khiến cho trục khuỷu quay đều, bánh đà còn là địa điểm lắp các chi tiết của cơ cấu khởi động như vành răng khởi động. Bánh đà của động cơ mô tô, xe máy còn có tác dụng như: một phần của máy phát điện (vô lăng ma nhê tíc), một phần của quạt gió hay một phần của cơ cấu cam ngắt mạch điện …

2. Điều kiện thực hiện công việc

trong lúc động cơ làm việc, bánh đà chịu tác dụng của lực quán tính ly tâm, lực ma sát với đĩa mát bộ ly hợp hoặc va đập của vành răng khởi động…

3. Vật liệu chế tạo

Bánh đà của động cơ tốc độ thấp thường được chế tạo bằng gang xám hoặc hợp kim nhôm., còn các động cơ tốc độ cao thường sử dụng thép ít các bon.

4. Cấu tạo bánh đà

Cấu tạo chung của bánh đà có dạng hình tròn, khối lượng tập trung nhiều ở vành ngoài. Trên bánh đà thường có lỗ côn để lắp vào trục khuỷu và rãnh then định vị, có dấu chỉ vị trí của pitông số một ở điểm chết trên (động cơ nhiều xi lanh), góc phun hay đánh lửa sớm.
Theo kết cấu bánh đà được chia thành các kiểu sau:

cấu tạo bánh đà xe nâng
cấu tạo bánh đà xe nâng

Bánh đà dạng đĩa (hình 20 – 50a) là bánh đà dạng đĩa mỏng, có mô men quán tính nhỏ nên chỉ dùng cho động cơ tốc độ cao như động cơ xe hơi, máy kéo. Bề mặt bánh đà được gia công phẳng, nhẵn để lắp đĩa ma sát và đĩa ép của bộ ly hợp. trong đó trên bánh đà thường được ép vành răng khởi động nếu động cơ khởi động bằng động cơ điện hoặc động cơ phụ.

>> Xem thêm: Phụ tùng xe nâng các loại tốt nhất 2020

Bánh đà dạng vành (hình 20 – 50b) là bánh đà dày có mô men quán tính lớn, thường sử dụng cho động cơ ít xi lanh công suất nhỏ.

Bánh đà dạng chậu (hình 20 – 50c) là bánh đà có dạng trung gian của hai loại trên. Bánh đà loại này có mô men quán tính lớn và sức bền cao, thường gặp ở động cơ máy kéo.

Bánh đà dạng vành có nan hoa (hình 20 – 50d). Để tăng mô men quán tính phần đông khối lượng của bánh đà dạng vành xa tâm quay và nối với moayơ kiểu nan hoa.

thông thường một khi chế tạo, bánh đà và trục khuỷu được lắp ghép với nhau rồi cân bằng động. Giữa trục khuỷu và bánh đà đều có kết cấu định vị để đảm bảo vị trí tương quan không chỉnh sửa.

cấu tạo bánh đà xe nâng1
cấu tạo bánh đà xe nâng1

II. HIỆN TƯỢNG VÀ lý do HƯ HỎNG CỦA BÁNH ĐÀ

Trong quá trình quản trị, bánh đà thường có các hiện tượng hư hỏng sau:

> Chuyên cung cấp xe nâng cũ xuất xứ Nhật Bản chất lượng tốt

1. Bánh đà bị vênh, đảo. Nguyên do ma sát với đĩa ma sát của bộ ly hợp

2. Vành răng khởi động bị mòn, nứt, gãy. Do va đập với bánh răng khởi động.

III. phương pháp kiểm tra BÁNH ĐÀ

1. kiểm duyệt bánh đà bị vênh

Lắp bánh đà vào mặt bích trục khuỷu, đặt trục khuỷu lên hai mũi chống tâm. dùng đồng hồ so để kiểm duyệt bằng cách: cho đầu đo của đồng hồ tiếp xúc với bề mặt của bánh đà, quay trục khuỷu sự chênh lệch tại các vị trí là độ vênh của mặt bánh đà.

cấu tạo bánh đà xe nâng1
cấu tạo bánh đà xe nâng1

2. kiểm tra vành răng khởi động

Bằng công thức quan sát để xác định các vết nứt, mòn, gãy của bánh đà.

IV. phương pháp SỬA CHỮA BÁNH ĐÀ

1. Bánh đà bị vênh

Bề mặt bánh đà bị đảo, vênh lớn hơn 0,1 mm thì tiến hành tiện láng lại bề mặt cho phẳng.

2. Vành răng khởi động bị mòn hỏng

Các răng của vành răng khởi động bị tiến hành hành hàn đắp và phay lại răng hoặc thay mới. nếu một phía chiều răng còn tốt tháo ra và quay lật lại để sử dụng.

V. kiểm duyệt ĐỘ CÂN BẰNG CỦA BÁNH ĐÀ

Khi bị mòn không đều và sau khi qua gia công sửa chữa, do khó đảm bảo độ đồng tâm ban đầu nên bánh đà thường bị mất cân bằng tĩnh và động. vì lẽ đó trước khi lắp bánh đà vào động cơ cần tiến hành cân bằng bánh đà.

Bánh đà có thể được kiểm duyệt cân bằng tĩnh và cân bằng động trên dụng cụ kiểm duyệt dùng dao lăn, gồm hai lưỡi dao đặt song song và được điều tiết độ nằm ngang chính xác. Đặt bánh đà cùng trục định tâm lên hai trên hai lưỡi dao ở một vị trí bất kỳ. nếu như vị trí bất kỳ bánh đà không tự động lăn nghĩa là bánh đà có độ cân bằng tốt. nếu như bánh đà không cân bằng, bánh đà sẽ tự động lăn trên dao và luôn dừng tại một vị trí cụ thể. Phía không cân bằng nằm dưới đây theo phương thẳng đứng.

Để xác định khối lượng không cân bằng, dán một miếng sáp tại vị trí phù hợp ở bán kính phía trên, sau đó kiểm tra và thêm bớt khối lượng sáp đã dán cho đến khi chi tiết đạt độ cân bằng theo đòi hỏi.

Khắc phục chi tiết mất cân bằng có thể hàn thêm kim loại ở phía dán miếng sáp hoặc thu thập bớt kim loại ở phía đối diện (nơi có khối lượng thừa). nếu hàn thêm hoặc thu thập bớt kim loại thì khối lượng hàn thêm hoặc thu thập bớt phải đúng khối lượng cần thiết và đúng vị trí.

>> Xem thêm: Thước lái xe nâng ll Phụ tùng xe nâng tốt nhất 2020

(Nguồn: www.tailieucokhi.net)

 

 

 

 

0/5 (0 Reviews)
phụ tùng xe nâng

Liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn về các vấn để của xe nâng thông qua SĐT: 0913635131

Hình ảnh nổi bật

bánh đà xe nâng

Phụ tùng xe nâng

Sản phẩm chính hãng chất lượng, đảm bảo không làm bạn thất vọng

Hãy liên hệ chúng tôi

SĐT: 0913635131 - Mail: Admin@epsasia.com.vn
Click Here